Nhận định tuyển nữ Việt Nam - Campuchia: Mục tiêu thắng đậm

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 12:44, 07/07/2022

Một chiến thắng đậm đà trước đội tuyển nữ Campuchia sẽ giúp tuyển nữ Việt Nam có lợi thế trong cuộc đua vào bán kết tại bảng B AFF Cup nữ 2022.
Nhận định tuyển nữ Việt Nam - Campuchia:  Mục tiêu thắng đậm
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu được dự báo khá dễ dàng trước đối thủ được đánh giá yếu hơn rất nhiều Campuchia. Ảnh: Hoài Thu

Hôm nay (7.7), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại AFF Cup nữ 2022 gặp Campuchia vào lúc 18h00 (giờ Việt Nam). Gặp một đối thủ được đánh giá yếu hơn rất nhiều là cơ hội cho Huỳnh Như cùng các đồng đội giành một chiến thắng.

Với việc tuyển nữ Myanmar vừa giành chiến thắng 7 sao trước chính Campuchia cách đây ít ngày, nhiệm vụ của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đặt ra chắc chắn không ít hơn số bàn thắng trên. Thậm chí, tuyển nữ Việt Nam cần có chiến thắng càng đậm càng tốt.

Huỳnh Như sẽ ra sân từ đầu để đảm bảo hiệu số ghi bàn cho tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Hoài Thu
Huỳnh Như sẽ ra sân từ đầu để đảm bảo hiệu số ghi bàn cho tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Hoài Thu

Điều này sẽ giúp tuyển nữ Việt Nam gây sức ép lên đối thủ Myanmar trước khi 2 đội gặp nhau tại trận đấu cuối. Rất có thể, trận đấu này cũng là trận đấu quyết định tới thứ tự nhất và nhì bảng B tại AFF Cup nữ 2022.

Trở lại với trận đấu gặp Campuchia, nhiều khả năng, huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tung ra đội hình mạnh nhất trên hàng công với những Huỳnh Như, Tuyết Dung, Hải Yến, Bích Thuỳ, Dương Vân.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung có thể đan xen 1 số cầu thủ trẻ để tạo động lực thi đấu cũng như tính toán cho quãng đường dài sắp tới bằng việc đưa Thanh Nhã, Vạn Sự ra sân ngay từ đầu. Được thi đấu cùng các đàn chị sẽ giúp các cầu thủ này trưởng thành nhanh hơn.

Những cầu thủ trẻ như Thanh Nhã, Vạn Sự, Thu Xuân, Trúc Hương sẽ được huấn luyện viên Mai Đức Chung tung vào ở hiệp 2 để tích luỹ thêm kinh nghiệm. Ảnh: Hoài Thu
Những cầu thủ trẻ như Thanh Nhã, Vạn Sự, Thu Xuân, Trúc Hương sẽ được huấn luyện viên Mai Đức Chung tung vào ở hiệp 2 để tích luỹ thêm kinh nghiệm. Ảnh: Hoài Thu

Nếu giành kết quả thuận lợi trong hiệp 1, rất có thể, ở giữa hiệp thi đấu thứ 2, huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ rút các trụ cột ra nghỉ để tung vào sân đội hình 2 nhằm giữ sức cho cuộc đua thể lực có mật độ lên đến 4 trận/7 ngày.

Nơi hàng phòng ngự, với chấn thương của Thu Thương, Chương Kiều, Diễm My, cơ hội sẽ tới với những cầu thủ trẻ như Hải Linh, Lan Anh. Đây là cơ hội để bộ đôi thuộc biên chế đội nữ Hà Nội này có lần đầu đá chính trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Dự đoán: Tuyển nữ Việt Nam 7-0 Campuchia

Đội hình dự kiến:

Đội tuyển nữ Việt Nam: Kim Thanh, Mỹ Anh, Lan Anh, Trần Thị Thu, Thu Thảo, Hoàng Thị Loan, Dương Vân, Thuỳ Trang, Tuyết Dung, Bích Thuỳ, Huỳnh Như

Đội tuyển nữ Campuchia: Chen Soveat, Vibol Serysitha, Nhor Sreyneth, Sok Li, Ti Samnang, Yon Yeum, Soeun Vipha, Ban Cheavey, Poeum Kunthea, Hok Saody, Hear Sreilas.

Hoài Thu