Mùa hè, giới trẻ rủ nhau về đất Tam Nông ngắm sen tỏa sắc, khoe hương

Du lịch online - Ngày đăng : 13:40, 06/07/2022

Mùa hè, khi tiếng ve rộn ràng báo hiệu mùa chia tay, bằng lăng tím ngắt đến nao lòng thì cũng là lúc sen toả sắc, khoe hương, phô bày hết những vẻ đẹp bình dị mà quyến rũ.

h

Thời gian này cũng là dịp mà giới trẻ rủ nhau tìm về đất Tam Nông để tạo nên kỷ niệm bên đầm sen trong tà áo dài tinh khôi hay những chiếc áo yếm truyền thống.

Mùa hè, giới trẻ rủ nhau về đất Tam Nông ngắm sen tỏa sắc, khoe hương - 1
Mùa hè, giới trẻ rủ nhau về đất Tam Nông ngắm sen tỏa sắc, khoe hương - 2

Hoà mình với thiên nhiên  - Ảnh ST

Nằm cách thành phố Việt Trì khoảng 20km, Về với đầm sen Dị Nậu của gia đình ông Tạ Đình Thau có địa chỉ tại Khu 6, xã Dị Nậu huyện Tam Nông du khách sẽ được thưởng thức tiết trời trong xanh, bầu không khí trong lành với phong cảnh hữu tình, thơ mộng, cây cối xanh tươi.

Thuê 1 chiếc thuyền để dạo quanh hồ, bạn sẽ được thả mình và đắm chìm trong không gian bao la đất trời với cảnh sắc hoang sơ, rộng lớn. Chính sự mát mẻ của khí hậu nơi đây cộng hưởng những làn gió tươi trẻ và gợn sóng thơ mộng, yên ả cũng khiến du khách quên đi sự mệt mỏi, ưu phiền.

Nhắm mắt lại, hít hà hương thơm từ những bông hoa sen tỏa ra khiến ta tìm thấy và vực dậy nguồn năng lượng sống tích cực, trong trẻo.

Mùa hè, giới trẻ rủ nhau về đất Tam Nông ngắm sen tỏa sắc, khoe hương - 3

Không khí trong lành cảnh sắc nên thơ, hữu tình (Ảnh: Hùng Huyền)

Cùng với dịch vụ bán vé vào tham quan, chụp ảnh đầm sen với giá 30 ngàn/1 vé áp dụng đoàn trên 5 người và 40 ngàn/vé với khách lẻ. Hoa sen chụp ảnh bán 50 ngàn một bó (10 bông), tại đó có quán ăn nhỏ của ông Tạ Đình Trường, ngoài phục vụ ăn uống các món như gà, vịt giời, cá đầm... còn làm dịch vụ cho thuê quần áo (30 ngàn/ bộ) và bán nhiều đặc sản Phú Thọ như thịt chua, măng ớt, bán hoa sen...

Với mong muốn phát triển du lịch xứng với tiềm năng sẵn có. Người dân Tam Nông nói chung và Dị Nậu nói riêng rất muốn kêu gọi thu hút đầu tư phát triển du lịch xanh tại vùng trồng sen và kỳ vọng nơi đây sớm trở thành khu du lịch sinh thái và là điểm đến trong tua du lịch về miền lễ hội của tỉnh Phú Thọ.

Một số hình ảnh của tại Đầm sen Tam Nông - Ảnh: Hùng Huyền

Mùa hè, giới trẻ rủ nhau về đất Tam Nông ngắm sen tỏa sắc, khoe hương - 4
Mùa hè, giới trẻ rủ nhau về đất Tam Nông ngắm sen tỏa sắc, khoe hương - 5
Mùa hè, giới trẻ rủ nhau về đất Tam Nông ngắm sen tỏa sắc, khoe hương - 6

Nguyễn Duy (Trung tâm TTXTDL Phú Thọ)