Vụ giết gia đình vợ cũ tại Phú Yên: Bị can 'nung nấu' ý định sát hại từ lâu

Pháp luật - Ngày đăng : 11:43, 05/07/2022

Sau khi ra tay sát hại 3 người gia đình vợ cũ, Hải nhiều lần quay lại đợi giết em trai vợ cũ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đề nghị truy tố kẻ sát hại ba người trong gia đình vợ cũ tội giết người.

Ngày 4.7, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã kết luận điều tra, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố Đoàn Minh Hải (34 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) về tội "giết người".

Theo kết luận điều tra, Hải và N.T.D (28 tuổi, trú cùng Khu phố) chung sống với nhau trên cơ sở tự nguyện vào năm 2018 nhưng không đăng ký kết hôn và có với nhau một người con gái tên N.Đ.T.V (3 tuổi).

Vụ giết gia đình vợ cũ tại Phú Yên: Bị can nung nấu ý định sát hại từ lâu-1
Đoàn Minh Hải được di lý về trụ sở Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 24.9.2020, Tòa án nhân dân TX.Đông Hòa xét xử không công nhận Hải và chị D là vợ chồng, giao cháu V cho chị D nuôi dưỡng, Hải có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được ngăn cản.

Tuy nhiên, sau đó, Hải nhiều lần đến nhà chị D thăm con nhưng bị gia đình chị D ngăn cản không cho gặp cháu V nên giữa Hải và gia đình chị D xảy ra mâu thuẫn, Hải bức xúc và nảy sinh ý định giết cả nhà chị D.

Sáng ngày 28.5.2022, sau khi uống cà phê xong với bạn, khoảng 12h cùng ngày, Hải về nhà lấy búa và dao chạy xe máy đến nhà chị D để sát hại ông N.C (60 tuổi), bà L.T.L (58 tuổi), chị D và em trai D là anh N.H (23 tuổi).

Khi đến gần nhà, Hải dựng xe máy trên đường đất rồi đi bộ vô bãi đất trống trước sân nhà D, Hải nhìn vào nhà thì thấy có ông N.C, bà L.T.L, chị D và con gái tên V đang ở nhà.

Đến khoảng 13h45 phút cùng này, Hải vào nhà dùng búa và dao sát hại ông N.C, bà L.T.L, chị D.

Sau khi sát hại gia đình chị D, Hải đóng cửa rồi ẵm cháu V về nhà giao cho cha mẹ ruột. Hải thay bộ đồ cháu V đang mặc và thay áo của mình bỏ trong túi nilong rồi điều khiển xe quay lại nhà ông C, Hải lấy 1 cái búa và 1 cái rựa ra sau hè đợi anh N.H (em trai vợ) về để ra tay nhưng không thấy nên Hải bỏ cái búa và rựa trong nhà rồi khóa cửa sau đi về.

Sau đó, Hải tiếp tục quay lại nhà ông N.C một lần nữa để đợi anh N.H về nhưng không thấy nên Hải đem cái rựa giấu ở khu đất trống trước anh N.T. (anh trai vợ) rồi lấy xe đi về nhà.

Chiều tối cùng ngày, Hải chạy xe máy đến nhà người quen trú khu phố Phú Hiệp 2, phường Hòa Hiệp Trung, TX.Đông Hòa mượn xe máy đi vào TP Hồ Chí Minh lẩn trốn. Trên đường đi đến xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa Hải thay quần jean dính máu vứt dọc đường rồi vào nhà chị Đ.T.H (32 tuổi) xin 1 triệu đồng rồi tiếp tục chạy xe vào TP.Hồ Chí Minh.

Đến khoảng 2h sáng ngày 29.5, Hải đến phòng trọ của anh P.T.K. (34 tuổi) phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân để ngủ nhờ, Hải không nói cho K. biết việc mình giết người và vào TP Hồ Chí Minh lẩn trốn.

Trong thời gian ở nhà anh K, Hải có gọi điện cho anh N.T.H (34 tuổi trú xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) xin anh H 2 triệu đồng và được anh H chuyển tiền qua số tài khoản của K để K rút đưa cho Hải. Đến khoảng 19h ngày 29.5, Hải ra khỏi phòng trọ thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Ngày 27.6., Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên ra bản kết luận điều tra đề nghị truy tố bị can Đoàn Minh Hải về tội giết người được quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo Hoài Luân (Lao Động)