Bộ Văn hóa: Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đang chờ gặp thẩm phán

Xã hội - Ngày đăng : 10:48, 05/07/2022

Đến ngày 3/7, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý", Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nói.

Sáng 5/7, tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhận được câu hỏi liên quan đến sự việc của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Trả lời các câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn".

Bộ Văn hóa: Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đang chờ gặp thẩm phán - 1

Diễn viên Hồng Đăng.

Cụ thể, theo ông Tạ Quang Đông, hiện nay chưa có thêm thông tin mới. Nhưng diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang tại ngoại, chưa bị truy tố.

"Đến sáng Chủ nhật (ngày 3/7), Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Phía đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý", ông Đông thông tin.

Về ý kiến cho rằng, từ câu chuyện của diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép cho thấy việc quản lý viên chức lỏng lẻo, ông Đông khẳng định ý kiến này không đúng.

Ông Tạ Quang Đông nêu rõ, không chỉ viên chức của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch mà ở tất cả các bộ, ngành, cơ quan, công chức, viên chức được quản lý theo luật. Việc đi nước ngoài với công chức, viên chức đều phải xin phép thủ trưởng đơn vị hoặc cơ quan chủ quản.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng phân cấp và không có đặc thù theo kiểu nghệ sĩ được ưu tiên hơn hay có đặc quyền, đặc lợi. Tất cả được xử lý theo đúng luật.

"Vì vậy, bất cứ ai phạm luật đều bị kỷ luật theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức đã ban hành", ông Tạ Quang Đông nêu rõ.

Quang Phong