Dispatch vào cuộc điều tra vụ Nam Joo Hyuk bị tố bạo lực học đường: lời kể của 20 bạn học và giáo viên vạch trần cáo buộc của nạn nhân đầu tiên

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 10:01, 05/07/2022

Trong khi người tố cáo ẩn danh khẳng định đã bị nam diễn viên bắt nạt 6 năm thì bạn học và giáo viên chủ nhiệm lại khẳng định nhân cách tốt đẹp của anh chàng.

Liên quan đến vụ bạo lực học đường mà Nam Joo Hyuk bị 2 bạn học cũ tố cáo, sau khi gây ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều trong dư luận, Dispatch đã có cuộc trò chuyện với 20 người từng là bạn cùng lớp và giáo viên chủ nhiệm của nam diễn viên để có nhiều thông tin và cái nhìn đa chiều hơn xung quanh vụ việc.

Đáng nói, lời kể của 20 nhân chứng dưới đây đều là những ý kiến bênh vực cho nam diễn viên.

Văn hóa Iljin

"Đi chơi với bạn bè mà cũng thành vấn đề à? Những người học giỏi chơi với nhau, những người thích vận động thì chơi với nhau. Nói chung là những người bạn cùng chí hướng sẽ tụ tập lại. Tôi cũng vậy, Nam Joo Hyuk cũng thế". (Shin XX).

S1 (bạn cùng lớp năm 3) và Shin OO (bạn cùng lớp năm 1) nói rằng họ hoàn toàn không biết trường trung học Suil có bầu không khí thế nào vào năm 2012. H và L - học cùng lớp năm 2 và 3 cũng nói như vậy: "Ở trường tôi hồi đó có những hình phạt rất nghiêm khắc. Tôi không nhớ về cái gọi là nhóm iljin. Nếu giáo viên biết có người bị bắt nạt thì đã loạn lên rồi".

Bạn cùng lớp Y1 cho hay: "Ở trường tôi không có văn hóa iljin đâu. Nếu cố tạo ra văn hóa như vậy thì sẽ bị đối xử kỳ cục lắm. Những người bạn cùng lớp của tôi khi nhìn thấy bài tố cáo còn nói rằng chúng tôi nên hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát".

2 người bạn cùng lớp Seo Seok Hoon và Jo Bo Hyung: "Sẽ có người cảm thấy rằng một nhóm bạn nào đó là iljin. Nhưng Nam Joo Hyuk không có trong nhóm đó đâu. Joo Hyuk không phải là người bắt nạt người khác. Cậu ấy thích thể thao, luôn tươi cười kể cả khi bạn bề trêu chọc. Đúng là nhân cách của cậu ấy rất tốt. Các bạn học cũng yêu quý cậu ấy".

"Bạn bè đều cười khi cậu ấy bảo muốn làm người mẫu. Thật ra Nam Joo Hyuk còn đi học lớp người mẫu, thích bóng rổ và ngủ rất nhiều. Các giáo viên rất tin tưởng Joo Hyuk".

Giáo viên chủ nhiệm: "Nếu các bạn nói chuyện trong giờ thì Joo Hyuk sẽ bảo "Mọi người trật tự nào". Em ấy là kiểu người giảng hòa khi có những cuộc gây gổ. Không biết người tố cáo có hiểu lầm gì không nhưng Joo Hyuk không phải iljin đâu".

Sai vặt mua bánh mì

Các bạn cùng lớp trường Suil đã hỏi đi hỏi lại mấy lần: "Cậu ấy sai người khác đi mua bánh mì ư?".

H (Học cùng năm 2-3) sau đó đã kiên quyết phủ nhận điều này: "Tôi hoàn toàn có thể nói đó là bịa đặt. Đọc thông tin trong bài báo đó làm tôi thấy vô cùng nực cười nên quyết định viết 1 bài trên diễn đàn MXH".

Shin XX (học cùng năm 3) cho biết đó là lời nói dối: "Tôi với Joo Hyuk suốt ngày đến cantin mua bánh mì mà. Không có chuyên cậu ấy sai ai đi mua cả. Bọn tôi toàn tự đến cantin thôi".

L (học cùng năm 2,3) giải thích lý do Joo Hyuk buộc phải tự đến cửa hàng: "Hồi đó trường chúng tôi chia thành các lớp nam-nữ riêng biệt, vậy nên cantin chính là nơi để mọi người ngắm gái. Nếu Joo Hyuk sai người khác đi mua bánh thì sao? Chắc chắn mấy người trong lớp sẽ xa lánh cậu ấy trước".

J - 1 nhân chứng bằng tuổi cho biết: "Joo Hyuk rất thích đến cantin. Tuy chúng tôi học khác lớp nhưng tôi hay gặp cậu ấy vào giờ nghỉ. Đương nhiên tôi cũng không biết hết sự tình, nhưng bảo Joo Hyuk sai vặt người khác ư? Nghe đã thấy là tin đồn vớ vẩn rồi. Ngược lại thì cậu ấy giống người dễ bị bắt nạt hơn".

S1 - bạn học cùng lớp năm 3 đưa ra giả thiết: "Có phải mấy nhà báo nghĩ theo chiều hướng này không? Chúng ta thường hay nhờ bạn bè mua đồ nếu họ đang tiện đường đến cantin mà. Đây là chuyện rất phổ biến. Nếu phải thì đúng là Joo Hyuk từng nhờ bạn bè mua bánh hộ mình".

Đánh nhau

Người cung cấp thông tin ẩn danh từng nói với báo S rằng: "Nam Joo Hyuk đã lập ra 1 trận đấu ở ngay trong lớp học. Do không đồng ý nên tôi đã bị ăn đánh".

L (bạn cùng lớp năm 2,3) thừa nhận trong lớp từng có những trận gây gổ, nhưng phủ nhận sự tham gia của Nam Joo Hyuk: "Nam Joo Hyuk chưa bao giờ liên quan đến việc này. Thành thật mà nói, việc học sinh bị ép đánh nhau nghe quá vô lý. Bị ép phải tham gia trận đánh ư? Tôi không nhớ có chuyện như vậy. Bạn bè trong lớp tôi chỉ chơi đùa với nhau sau giờ học thôi. Chúng tôi còn tổ chức cả cuộc thi đấu vật kiểu WWE nữa".

"Đúng là lớp của Joo Hyuk ngày xưa hay chơi trò đấu vật. Họ thường tổ chức sau giờ học, nhưng Joo Hyuk chưa bao giờ tham gia cả. Tôi cũng chưa từng nghe về việc cậu ấy tổ chức đánh nhau".

Y1 (bạn cùng khối) cũng nói tương tự: "Lớp nghệ thuật (của Nam Joo Hyuk) và lớp khoa học nằm ở tầng khác nhau. Tôi chỉ đến lớp nghệ thuật vào giờ giải lao và thấy các bạn ấy đang chơi trò đấu vật. Nhưng bầu không khí rất vui vẻ chứ không có chuyện cưỡng ép gì cả".

Kim OO - bạn cùng lớp năm 3 nhắc đến "P" (P sẽ xuất hiện trong chi tiết Nam Joo Hyuk sử dụng điện thoại để thanh toán vật phẩm game): "Tôi nhớ P đã đánh nhau với 1 bạn có biệt danh là "Rindaman" (cao 1m90) ở đằng sau lớp học. Chuyện này xảy ra vì P cứ liên tục gây chuyện với cậu 'Rindaman' đó".

H - bạn cùng khối đồng tình: "Khi Nam Joo Hyuk đến lớp vào giờ giải lao, cậu ấy thường đùa giỡn và đánh vui với mấy bạn ngồi ở hàng dưới. Tôi chỉ nhớ lúc ấy P đã gọi 'Rindaman' ra và đánh nhau với cậu ấy. Joo Hyuk không hề liên quan đến chuyện này".

Thanh toán mất phí

"Có người đã (bí mật) thực hiện một khoản thanh toán. Lớp học bị đảo lộn. Đó là sự kiện được biết đến". Khi hỏi Nam Joo Hyuk có phải là thủ phạm không, các bạn học đều phủ nhận và nhắc đến người tên P.

"Có người đã lấy trộm điện thoại của giáo viên và thanh toán tiền. Việc đó được thực hiện bởi một học sinh tên P. Tất cả mọi người trong lớp đều biết vụ đó".

P (bí mật) đã truy cập trang P2P bằng điện thoại di động của giáo viên. Sau đó tiến hành thanh toán trên điện thoại. Giáo viên đã phát hiện ra và thông báo vụ việc. Sự việc này không liên quan đến Nam Joo Hyuk.

Chì nhọn, chen hàng

Người tố cáo cho biết bị nhóm bạn của Nam Joo Hyuk đặt bút chì nhọn xuống ghế nhưng sau đó đã đính chính rằng đó là hành vi của một nhóm khác.

Về việc chen hàng trong giờ ăn, các nhân chứng cho biết: "Vì là lớp nam nên chúng tôi thường tranh nhau để ăn thật nhanh. Việc đó luôn xảy ra trong lớp tôi. Lúc đó không có phòng ăn trưa, chúng tôi ăn trong lớp, xếp hàng trước thì ăn trước, đa số tranh nhau ăn cho nhanh".

Nếu người tố cáo bị tổn thương vì những gì đã xảy ra trong bữa trưa, thì việc xin lỗi là đúng. Vấn đề là, mọi người đều không biết người tố cáo này là ai, vì vậy khả năng cao là Nam Joo Hyuk và người tố cáo sẽ gặp nhau lần đầu tiên tại đồn cảnh sát.

Ngoài ra, 20 nhân chứng đều nói rằng không có chuyện như lời người tố cáo đã nói. Một giáo viên chủ nhiệm cho biết: "Nam Joo Hyuk? Tôi nhớ em này rất tốt bụng. Không quá nổi bật... Là một học sinh hoạt bát, một trong những nam sinh tuyệt vời nhất mà tôi đã dạy. Luôn giúp đỡ bạn bè, dù học không tốt nhưng nhận được nhiều lời khen ngợi về tính cách". 

Trước đó, đã có 2 nạn nhân ẩn danh đứng ra tố cao Nam Joo Hyuk bạo lực học đường, tuy nhiên lời khai của nạn nhân đầu tiên liên tục thiếu nhất quán, thậm chí sau khi bị vạch trần sự mâu thuẫn, người này mới khẳng định là bạn của nạn nhân, thấy bất bình nên đứng ra tố cáo. Công ty chủ quản của nam diễn viên cũng đã phủ nhận cáo buộc trên, đồng thời tuyên bố khởi kiện những người tung tin đồn ác ý. Hiện netizen vẫn chờ đợi cơ quan chức năng vào cuộc nhưng có vẻ, sau bài phỏng vấn của Dispatch, dư luận đã nghiêng về phía Nam Joo Hyuk.

T.H (tổng hợp),