Top 3 loại thực phẩm tốt dành cho phái đẹp
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 14:29, 04/07/2022
Một số chị em thường gặp tình trạng đau đầu, chóng mặt và các bệnh lý khác nguyên do là bị thiếu máu. Vì thế, các chị em cần chú trọng bổ sung những loại thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện được tình trạng thiếu máu cũng như bổ sung thêm chất sắt.
Trứng
Trứng là một trong những loại thực phẩm phổ biến và gần như không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Theo đó, trứng cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như protein, vitamin, các loại khoáng chất và đặc biệt là sắt.
Theo nghiên cứu cho thấy, ước tính trong 100gr quả trứng sẽ chứa khoảng 2,7mg sắt, một con số tương đối lớn mà rất ít loại thực phẩm có được. Chưa kể, trứng còn là loại thực phẩm dễ tiêu hóa, nên việc ăn trứng thường xuyên sẽ giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng cũng như ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
Củ cải đường
Nhiều người lầm tưởng rằng, ăn củ cải đường sẽ gây tình trạng loãng máu, nhưng trên thực tế điều này lại ngược lại. Cụ thể, củ cải đường có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là chất sắt. Tính trung bình, trong 100gr củ cải đường sẽ chứa đến 1,1mg sắt. Điều này giúp thúc đẩy quá trình sinh sản hồng cầu, thậm chí có thể đạt lên gấp 2 lần tỉ lệ bình thường nếu như ăn củ cải đường từ 500gr đến 1kg.
Các chị em có thể chế biến thành nước ép củ cải đường thành món ăn, thức uống đa dạng để gây sự thú vị khi thưởng thức, tránh tạo sự nhàm chán sau này.
Nho khô
Nho khô luôn nằm trong Top loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ và được các chị em thường xuyên áp dụng vào chế độ ăn uống. Công dụng của nho khô là có khả năng hỗ trợ về đường tiêu hoá, chống lại bệnh thiếu máu... Lý do là bởi trong nho khô có chứa khá nhiều sắt, lên đến 0,7mg/ 100gr thực phẩm.
Nhờ đó, nho khô góp phần đáng kể trong việc ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, giúp cơ thể hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết để tái tạo ra các tế bào hồng cầu, chống ôxy hoá.
Bên cạnh đó, việc ăn nho khô thường xuyên cũng giúp các chị em kiểm soát lượng acid để có thể cân bằng chất kiềm trong cơ thể.