Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 chấp nhận thí sinh đã thẩm mỹ, có gia đình

Showbiz - Ngày đăng : 12:16, 04/07/2022

Ban Tổ chức nới lỏng các tiêu chí cho thí sinh dự thi. Độ tuổi của thí sinh phủ rộng từ 18 - 45 tuổi, chấp nhận cả thí sinh đã lập gia đình và đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Chiều 3/7 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" nhằm tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt khi khoác lên mình bộ áo dài truyền thống.

Cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình cấp giấy phép số 712/SVHTT-NVVH ký ngày 30/05/2022 đã chính thức khởi động.

Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 chấp nhận thí sinh đã thẩm mỹ, có gia đình - 1

Cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 chính thức được khởi động (Ảnh: Ban Tổ chức).

Cuộc thi "Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022" nhằm quảng bá sâu rộng tiềm năng văn hóa, tiềm năng du lịch. Phát huy truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách, tâm hồn con người Việt Nam đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập, phát triển một cách có hiệu quả nhất.

Đồng thời cũng mang thông điệp là hoạt động văn hóa ý nghĩa, thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của phụ nữ Việt Nam trong tiến trình khôi phục lại ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Tới dự buổi ra mắt khởi động cuộc thi có ông Phạm Văn Thủy - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Ông Đinh Xuân Phong - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thể thao du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng lãnh đạo bộ, ngành...

Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 chấp nhận thí sinh đã thẩm mỹ, có gia đình - 2

Ông Phạm Văn Thủy - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Ảnh: Ban Tổ chức).

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - đại diện Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, ngoài ý nghĩa tìm người đẹp có đủ "sắc, tâm, tài" để quảng bá du lịch, Ban Tổ chức mong muốn góp phần tôn vinh tà áo dài, niềm tự hào của người Việt.

10 năm học tập, sinh sống tại Hàn Quốc giúp bà Tuyết Nhung nhận ra truyền thông Hàn Quốc quảng bá rất tốt về trang phục truyền thống hanbok của họ, làn sóng văn hóa Hàn Quốc lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều nước trên thế giới, nhưng áo dài Việt Nam thì chưa được quảng bá tốt như vậy.

Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 chấp nhận thí sinh đã thẩm mỹ, có gia đình - 3

Ngoài ý nghĩa tìm người đẹp có đủ "sắc, tâm, tài" để quảng bá du lịch, Ban Tổ chức mong muốn góp phần tôn vinh tà áo dài, niềm tự hào của người Việt (Ảnh: Ban Tổ chức).

Bà hy vọng cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt khi khoác lên mình tà áo dài sẽ là việc làm góp vào nỗ lực chung của cả xã hội. Từ đó quảng bá áo dài, truyền đi thông điệp về một đất nước Việt Nam có thiên nhiên tươi đẹp, giàu có về văn hóa.

Vì vậy Ban Tổ chức nới lỏng các tiêu chí cho thí sinh dự thi. Độ tuổi của thí sinh phủ rộng từ 18 - 45, chấp nhận cả thí sinh đã lập gia đình và qua phẫu thuật thẩm mỹ. Bà Tuyết Nhung cho biết, trong dàn thí sinh hiện nay của cuộc thi có những người 37, 38 tuổi.

Đêm Chung kết Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 dự kiến được tổ chức ngày 30/7 tại Quảng Bình. Dàn giám khảo cuộc thi có: Hoa hậu Jennifer Phạm, Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - siêu mẫu Võ Hoàng Yến... cùng các người đẹp, hoa hậu trên cả nước.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi như sau: Hoa hậu Áo dài Việt Nam, Á hậu 1, Á hậu 2 và các giải phụ: Người đẹp Nhân Ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp có làn da đẹp nhất, Người đẹp Hình thể, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thân thiện, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền thông.

Nhật Phương