Barcelona từ chối bán De Jong cho Man Utd

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 20:49, 03/07/2022

Trước đề nghị hấp dẫn từ Man Utd, Barcelona khẳng định sẽ không bán tiền vệ Frankie De Jong bằng bất cứ giá nào.

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta chia sẻ trên tờ Marca: "Nhiều đội bóng muốn có De Jong chứ không chỉ Man Utd. Chúng tôi không có ý định bán cậu ấy. De Jong cũng muốn ở lại.

Tôi sẽ làm tất cả để giữ chân Frankie. Có một chút trở ngại nằm ở mức lương của cậu ấy và điều này cần được điều chỉnh".

Barcelona từ chối bán De Jong cho Man Utd - 1

De Jong nhiều khả năng ở lại Barcelona (Ảnh: AP).

Hồi đầu tháng 6, chính De Jong cũng bày tỏ nguyện vọng muốn được ở lại Barcelona: "Barca là CLB trong mơ từ khi tôi còn nhỏ". Tiền vệ người Hà Lan được trọng dụng dưới thời HLV Xavi Hernandez và sẽ là trụ cột tương lai ở sân Nou Camp.

Barcelona cũng đang sẵn sàng hướng đến mùa giải mới. Sau khi giải quyết được vấn đề tài chính, Los Blaugrana có thể chi đến 200 euro để tăng cường lực lượng vào mùa hè năm nay.

Tuyên bố của Chủ tịch Laporta cùng sự cương quyết của De Jong khiến Man Utd tỏ ra hụt hẫng. CLB thành Manchester sẵn sàng chi 80 triệu euro để có được sự phục vụ của De Jong sau khi Paul Pogba ra đi.

Theo tiết lộ của báo giới Anh, Man Utd chấp nhận trả cho De Jong mức lương lên tới 480.000 euro/tuần, cao nhất ở đội bóng. Tuy nhiên, chế độ ưu đãi hậu hĩnh này không thể giúp HLV Erik Ten Hag đưa cậu học trò cũ đến sân Old Trafford.