V-League 2022 trở lại: Còn gì khi không có Quang Hải?

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 11:17, 02/07/2022

Quang Hải ngôi sao sáng bậc nhất đã sang Pháp chơi bóng nên nhiều người sợ rằng V-League nhạt đi. Nhưng ngược lại, trái bóng ở giải đấu cao nhất Việt Nam vẫn lăn với rất nhiều điều chờ đợi phía trước.

1. Sau niềm hân hoan với việc Quang Hải cập bến Pau FC tại Ligue 2, nhiều người bắt đầu cảm thấy hơi tiếc cho V-League ngay khi mùa giải 2022 trở lại.

Tiếc, bởi trong vài năm trở lại đây Quang Hải là một trong số những cầu thủ đáng xem nhất ở V-League nói chung cũng như tại Hà Nội FC nói riêng.

Không ra sân theo kiểu đá đủ cả mùa bóng, cũng chẳng phải ghi nhiều bàn thắng hàng đầu giải đấu, nhưng rõ ràng kể từ khi góp mặt tại V-League tiền vệ người Đông Anh luôn mang đến sức hút lớn với người hâm mộ.

Nhiều siêu phẩm ở 16 pha lập công trong 62 trận ra sân với gần 4.600 phút thi đấu đủ biến Quang Hải là điểm nhấn lớn tại V-League, vì vậy khi tiền vệ này ra đi khiến người hâm mộ nuối tiếc cũng rất dễ hiểu.

adrg.png
V-League không còn Quang Hải 

2. Có một thực tế không thể phủ nhận rằng V-League vài mùa trở lại đây V-League chưa sản sinh ra thêm được những ngôi sao mới, sau lứa cầu thủ nhà bầu Đức hay U23 Việt Nam từ chiến tích ở Thường Châu.

Chưa sản sinh thêm nhưng chẳng có nghĩa không có bởi vẫn còn đó vài chục tuyển thủ thuộc biên chế tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam nên các sân bóng vẫn đang kéo được lượng khán giả lớn đến sân nhờ vào sức hút này.

Cùng lúc, mùa giải này nhìn vào sức mạnh truyền thống vốn có từ Hà Nội FC, Viettel…, hay tên tuổi là HAGL rồi mức độ đầu tư từ vài đội bóng nhà giàu mới nổi như Topenland Bình Định, Nam Định, Hải Phòng... làm V-League nhiều sức sống, đáng chờ đợi hơn nhiều.

agrth.png
nhưng vẫn còn đó nhiều ngôi sao, đội bóng khác 

Và rõ ràng, chuyên môn tăng dần hay độ khó trong cuộc đua tới ngôi vô địch mới là “ngôi sao” sáng nhất đủ kéo khán giả trở lại với các khán đài để V-League vẫn hấp dẫn, thay vì chờ vào một cá nhân xuất chúng như nhiều người vẫn nghĩ.

3. V-League không Quang Hải thực ra cũng khá đáng tiếc hay giống món ăn thiếu một chút gia vị đặc sắc, khó tìm. Nhưng ở chiều ngược lại món gia vị này nếu không có cũng chẳng vấn đề lớn, vì thành phần chính vẫn còn nguyên ở đó.

Thậm chí, Quang Hải rời Hà Nội FC cũng là cơ hội cho một vài cầu thủ trẻ khác ở đội bóng Thủ đô vươn lên. Và cũng với câu chuyện vươn lên, sẽ nhiều người nhìn vào tấm gương của tiền vệ vừa đến Ligue II mà phấn đấu cho giấc mơ ra nước ngoài thi đấu.

gfrtdd.png
nên cứ yên trí rằng V-League vẫn rất hấp dẫn, đáng xem

Chưa kể, với thành công của lứa U23 Việt Nam gần đây (dù không dễ được ra sân thường xuyên) cũng mang đến cho V-League những hy vọng mới về mức độ hấp dẫn.

Chiều nay, mùa bóng 2022 chính thức trở lại với nhiều cuộc so tài được đánh giá hấp dẫn, rồi người hâm mộ chắc chắn sớm chỉ còn coi Quang Hải như một ký ức đẹp ở V-League, khi giải đấu cao nhất Việt Nam thực sự còn quá nhiều điều để trông chờ.

Không Quang Hải, V-League vẫn rất đáng xem. Thế thôi!