HLV Đinh Thế Nam cảnh giác với Ronaldo của U19 Indonesia

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 20:00, 01/07/2022

Dù gặp đối thủ mạnh là U19 Indonesia trong trận ra quân giải U19 Đông Nam Á 2022, nhưng HLV Đinh Thế Nam tự tin cho biết U19 Việt Nam chuẩn bị nhiều phương án để đánh bại đội chủ nhà.

"U19 Việt Nam tham dự giải với tinh thần thi đấu hết khả năng, quyết tâm để giải thành công tốt đẹp. Lịch thi đấu hai ngày một trận thực sự rất khó cho các đội. 

Đương nhiên khó khăn ở đây không phải chỉ U19 Việt Nam mà các đội khác cũng vậy. Chúng tôi sẽ phải bố trí lực lượng hợp lý cho từng trận đấu nhằm đảm bảo thể lực và tinh thần tốt nhất", HLV Đinh Thế Nam mở lời trong buổi họp báo trước giải U19 Đông Nam Á 2022.

HLV Đinh Thế Nam cảnh giác với Ronaldo của U19 Indonesia - 1
Các HLV trưởng tham gia buổi họp báo trước giải (Ảnh VFF).

Về sức ép từ khán giả chủ nhà, HLV Đinh Thế Nam cho biết: "Tôi biết khán giả Indonesia rất đam mê và cổ vũ cuồng nhiệt. Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã trao đổi nhiều về vấn đề đó với các cầu thủ để họ vững tinh thần.

Còn riêng các cầu thủ ở cùng trang lứa tuổi 19 thì tôi cho rằng, các cầu thủ của chúng tôi đủ tự tin để thi đấu một trận hay cho khán giả".

HLV Thế Nam đánh giá cao đội chủ nhà, nhưng tin tưởng U19 Việt Nam sẽ chơi được tốt nhất và giành chiến thắng.

"Tôi biết U19 Indonesia chuẩn bị cho giải U19 rất kỹ. Cầu thủ của họ rất tốt. Có 4-5 cầu thủ nổi trội ở vị trí trung vệ, tiền vệ, hay tiền đạo Ronaldo và một vài cầu thủ khác nữa. U19 Việt Nam cố gắng hết sức để giành chiến thắng trận ra quân", thuyền trưởng U19 Việt Nam tự tin nói.

Trong số các cầu thủ mà HLV Đinh Thế Nam nhắc tới, Ronaldo là tiền đạo chủ lực của U19 Indonesia, vừa cùng U23 Indonesia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Về phần mình, HLV Shin Tae Yong của U19 Indonesia nhận xét: "Chúng tôi tập trung 10 ngày. Tôi tôn trọng mọi đội bóng. Đây là bảng đấu mạnh. Tôi không có nhiều thông tin về các đối thủ".

HLV Đinh Thế Nam cảnh giác với Ronaldo của U19 Indonesia - 2
Giải U19 Đông Nam Á 2022 hứa hẹn hấp dẫn (Ảnh VFF).

Với U19 Thái Lan, HLV Salvado Garcia cho biết các học trò của ông đã sẵn sàng đối đầu với các đối thủ mạnh: "Tôi đã theo nhóm cầu thủ này 4 năm. Chúng tôi có một số chuyến tập huấn ngắn ngày và đã sẵn sàng. Các cầu thủ của chúng tôi sẽ biết cách để làm sao để chơi với các đội mạnh.

Mục tiêu của U19 Thái Lan là chơi tốt và vượt qua vòng bảng. Chúng tôi phải tin tưởng vào tất cả các cầu thủ và trao cơ hội cho họ thể hiện. Tôi đã có thông tin về tất cả các đội. Với Việt Nam, tôi đã gặp HLV Đinh Thế Nam 2 lần ở Campuchia và biết nhau rất rõ. Tôi tin rằng lối chơi của ông ấy sẽ tương tự".

Trận ra quân của U19 Việt Nam gặp chủ nhà U19 Indonesia sẽ diễn ra lúc 20h30 tối mai (2/7) trên SVĐ Patriot Candrabhga.