HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam quyết thắng Indonesia

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 18:00, 01/07/2022

U19 Việt Nam có trận ra quân được dự báo nhiều khó khăn khi gặp chủ nhà U19 Indonesia, dù vậy HLV Đinh Thế Nam vẫn tự tin giành kết quả tốt nhất.

“U19 Việt Nam tham dự giải với tinh thần thi đấu hết khả năng, quyết tâm để giải thành công tốt đẹp.

Lịch thi đấu 2 ngày một trận thực sự rất khó cho các đội. Đương khiên khó khăn ở đây không phải chỉ U19 Việt Nam mà các đội khác cũng vậy. Chúng tôi sẽ phải bố trí lực lượng hợp lý cho từng trận đấu nhằm đảm bảo thể lực và tinh thần tốt nhất”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ trong buổi họp báo trước giải U19 Đông Nam Á 2022.

Trước trận ra quân gặp Indonesia, HLV Đinh Thế Nam thừa nhận sức ép từ khán giả chủ nhà là điều mà các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam cần phải vượt qua.

ahgrzz.png
HLV Đinh Thế Nam phát bểu tại buổi họp báo trước giải đấu

“Tôi biết khán giả Indonesia rất đam mê và cổ vũ cuồng nhiệt. Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã trao đổi nhiều về vấn đề đó với các cầu thủ để họ vững tinh thần. 

Còn riêng các cầu thủ ở cùng trang lứa tuổi 19 thì tôi cho rằng, các cầu thủ của chúng tôi đủ tự tin để thi đấu một trận hay cho khán giả”, HLV Đinh Thế Nam nói.

Dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng U19 Việt Nam đặt mục tiêu giành chiến thắng để có sự khởi đầu thuận lợi tại giải.

“Tôi biết U19 Indonesia chuẩn bị cho giải U19 rất kỹ. Cầu thủ của họ rất tốt. Có 4-5 cầu thủ nổi trội ở vị trí trung vệ, tiền vệ, hay tiền đạo Ronaldo và một vài cầu thủ khác nữa. U19 Việt Nam cố gắng hết sức để giành chiến thắng trận ra quân”, HLV Đinh Thế Nam cho biết.

Về phần mình, HLV Shin Tae Yong của U19 Indonesia nhận xét: “Chúng tôi tập trung 10 ngày. Tôi tôn trọng mọi đội bóng. Đây là bảng đấu mạnh. Tôi không có nhiều thông tin về các đối thủ”.

aggrll(1).png
Các đội bóng đều thể hiện quyết tâm cao

Trong khi đó HLV Salvado Garcia của U19 Thái Lan cho biết các học trò của ông đã sẵn sàng đối đầu với các đối thủ mạnh: “Tôi đã theo nhóm cầu thủ này 4 năm. Chúng tôi có một số chuyến tập huấn ngắn ngày và đã sẵn sàng. Các cầu thủ của chúng tôi sẽ biết cách để làm sao để chơi với các đội mạnh.

Mục tiêu của U19 Thái Lan là chơi tốt và vượt qua vòng bảng. Chúng tôi phải tin tưởng vào tất cả các cầu thủ và trao cơ hội cho họ thể hiện. Tôi đã có thông tin về tất cả các đội. Với Việt Nam, tôi đã gặp HLV Đinh Thế Nam 2 lần ở Campuchia và biết nhau rất rõ. Tôi tin rằng lối chơi của ông ấy sẽ tương tự”.

Trận ra quân của U19 Việt Nam gặp chủ nhà U19 Indonesia diễn ra lúc 20h30 tối mai (2/7) trên SVĐ Patriot Candrabhga, Jakarta (Indonesia).

agfsder.png