Rộ tin 2 nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi ở Anh

Đối ngoại - Ngày đăng : 12:31, 01/07/2022

Mới đây, một số trang tin nước ngoài đưa tin một cô gái 17 tuổi người Anh bị 2 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam cưỡng hiếp trên đảo nghỉ dưỡng Majorca, Tây Ban Nha.
Vụ việc xảy ra tại Andratx, Majorca, Tây Ban Nha (Ảnh: The Sun)

Vụ việc xảy ra tại Andratx, Majorca, Tây Ban Nha (Ảnh: The Sun)

Tờ The Sun của Anh đưa tin rằng, nạn nhân 17 tuổi đã bị ép đi tắm sau khi hành vi cưỡng hiếp xảy ra nhằm tiêu hủy chứng cứ. Cũng theo lời nạn nhân, vụ việc xảy ra tại một khách sạn ở Andratx và mô tả những kẻ tấn công cô là “một diễn viên và một nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam,” The Sun viết.

Theo tờ báo địa phương Ultima Hora, nạn nhân kể rằng cô đã gặp 2 nghệ sĩ trên, tuổi 37 và 42, tại một nhà hàng gần đó và bắt đầu trò chuyện làm quen với họ.

Cảnh sát địa phương xác nhận rằng họ nhận được một cú điện thoại trình báo về vụ cưỡng hiếp trong một khách sạn ở Andratx. Một nguồn tin nói: “2 công dân Việt Nam đã bị bắt giữ vào đầu giờ sáng thứ Bảy và cuộc điều tra đang tiếp tục.”

Hai nghi phạm bị bắt giữ tại một khách sạn không được nêu tên trong sáng thứ Bảy tuần trước, và giờ đã được trả tự do nhờ đóng tiền bảo lãnh nhưng không được rời khỏi Tây Ban Nha cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Nạn nhân người Anh được cho là đã rời khỏi hòn đảo cùng với gia đình mình sau khi xác nhận lời khai của mình trước tòa.

Theo một số hãng tin nước ngoài, 2 nghi phạm cùng nạn nhân ở tại khách sạn khác nhau, họ bắt chuyện tại một nhà hàng gần đó. Sau một khoảng thời gian trò chuyện trên bãi biển cùng nhau, cô gái 17 tuổi đồng ý đi cùng 2 nghi phạm tới phòng của một trong hai người.

Nạn nhân được các bác sĩ tại bệnh viện Son Espases thăm khám như một phần quy trình tiêu chuẩn, trước khi đưa ra lời khai với phía cảnh sát.

Theo The Sun, hiện chưa rõ diễn viên 37 tuổi và nhạc sĩ 42 tuổi trong vụ cưỡng hiếp này tới Majorca để nghỉ dưỡng hay vì lý do công việc. Tên thật của 2 nghi phạm vẫn chưa được công bố. Ngoài việc bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha, 2 nghi phạm cũng bị thu giữ hộ chiếu.

Cơ quan chức năng cũng tiết lộ họ đã từ chối trả lời các câu hỏi ngay sau khi bị bắt. Bên cạnh đó, vẫn chưa rõ 2 nghi phạm này có bị cảnh sát thẩm vấn chính thức hay không, trước khi được đưa ra phiên tòa kín.

Huyền Chi