Vụ bà đẩy cháu xuống đập nước: CA đang làm rõ thông tin sát hại cháu vì gói bảo hiểm

Pháp luật - Ngày đăng : 14:37, 07/11/2019

Ở trường, nạn nhân T. có học lực khá giỏi, ngoan hiền. Ở nhà, T. cũng được đánh giá ngoan hiền và được ông bà nội chăm nuôi từ nhỏ.
Vụ bà đẩy cháu xuống đập nước: CA đang làm rõ thông tin sát hại cháu vì gói bảo hiểm-1

Ngày 7/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục tạm giữ bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) để điều tra về hành vi giết cháu gái ruột là Phạm Thị T. (lớp 6, trường THCS Hậu Thành).

Bước đầu, bà Hường đã thừa nhận hành vi giết cháu của mình. Bà Hường khai nhờ cháu chở đến đập nước Bàu Ganh trên địa bàn xã rồi xô cháu xuống tử vong.

Vụ bà đẩy cháu xuống đập nước: CA đang làm rõ thông tin sát hại cháu vì gói bảo hiểm-2

Đập nước Bàu Ganh nơi bà Hường xô cháu ruột ngã xuống đập nước tử vong.

Ông Nguyễn Duy Cương - Trưởng Công an xã Hậu Thành cho biết, bà Hường ở địa phương chưa có tiền án, tiền sự gì. Gia đình bà Hường có 3 người con. Bố cháu T. là con trai đầu, sau có 2 em gái đều làm ở xa.

Theo Trưởng Công an xã Hậu Thành, trước đây bà Hường có khoảng thời gian theo một tà đạo. Nắm bắt được thông tin, phía chính quyền và gia đình đã tiến hành ngăn cản và tuyên truyền, thuyết phục bà Hường bỏ tà đạo.

"Chính quyền khuyên can thì sau đó bà Hường cũng bỏ theo đạo này nên không bị xử lý gì. Hiện không thấy bà Hường có biểu hiện theo đạo này nhưng không biết trong tâm của bà thì có theo hay không thì không rõ.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an gọi bà Hường lên nhưng bà này vẫn bình tĩnh, không có dấu hiệu sợ hãi, khóc lóc gì.

Sự việc vừa qua khiến người dân trong và ngoài xã rất hoang mang. Nhiều người ở xa cũng điện về hỏi thăm sự việc. Không thể ngờ được sự việc lại xảy ra như thế", ông Cương nói.

Vụ bà đẩy cháu xuống đập nước: CA đang làm rõ thông tin sát hại cháu vì gói bảo hiểm-3

Hình ảnh bà Hường đi cùng cháu T. sau đó gửi xe đạp và nhờ cháu chở lên đập nước rồi sát hại cháu.

Theo lãnh đạo xã Hậu Thành, nạn nhân T. là con gái thứ 2 trong gia đình có 4 người con. Bố mẹ T. thường xuyên đi làm ăn xa nên cả 4 anh chị em T. đều ở nhà và được ông bà nội chăm nuôi từ nhỏ.

Khoảng 2 tháng trước, bố của T. là anh Nguyễn Duy Chung từ miền Nam về quê sinh sống trong cùng 1 nhà. Riêng vợ anh Chung vẫn ở trong miền Nam tiếp tục làm việc. Sau khi con gái mất tích, vợ anh Chung đã tức tốc bắt xe về quê nhà để cùng tìm kiếm con.

"Thông tin từ gia đình thì bố mẹ gửi tiền về và bà có mua cho cháu T. 2 gói bảo hiểm nhân thọ. Nhiều người đồn đoán là vì gói bảo hiểm này nên bà mới sát hại cháu nhưng thông tin này chưa được làm rõ. Hiện công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai bà Hường", một cán bộ công an nói.

Vụ bà đẩy cháu xuống đập nước: CA đang làm rõ thông tin sát hại cháu vì gói bảo hiểm-4

Sự việc khiến người dân trong và ngoài xã hoang mang.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo trường THCS Hậu Thành cho biết, nữ sinh Phạm Thị T. theo học lớp 6A tại trường. Thường ngày, em T. có học lực khá giỏi, ngoan ngoãn và chăm lo học, xây dựng bài.

"Vụ việc xảy ra cả trường, các giáo viên, các bạn ai cũng thương. Sau sự việc, phía nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, các bạn học cùng lớp đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình em T. sớm vượt qua mất mát đau thương này", thầy Dũng - Hiệu trưởng trường THCS Hậu Thành nói.

Như đã đưa tin trước đó, chiều 3/11, Phạm Thị T. (học lớp 6) đi sinh nhật cùng nhóm bạn. Đến 16h30' cùng ngày, T. xin về nhà trước vì nhà xa. Khoảng gần 17h cùng ngày, bà Hường đi đến một quán tạp hóa ven đường gửi xe lại rồi chặn cháu T. nhờ chở đi.

Bà Hường sau đó nhờ cháu T. chở đến đập nước Bàu Ganh. Tại đây bà Hường xô cháu T. xuống khiến cháu tử vong.

Khoảng 19h cùng ngày, bà Hường trở về lấy xe đạp 1 mình. Đến 21h cùng ngày thì người này bắt xe ra Hà Nội, 1 ngày sau mới về.

Ở nhà không thấy T. về nên người thân tổ chức tìm kiếm. Đến sáng 5/11, người thân phát hiện thi thể em T. nổi trên đập nước Bàu Ganh.

Bà nội cháu T. sau đó bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra làm rõ.