Trải nghiệm dù lượn, ngắm cảnh đẹp Nha Trang từ trên cao

Du lịch online - Ngày đăng : 13:35, 30/06/2022

Lễ hội dù lượn Nha Trang năm 2022 là dịp để du khách có thể trải nghiệm môn thể thao này và ngắm nhìn cảnh đẹp của Nha Trang từ trên cao.

Lễ hội diễn ra từ ngày 1/3 đến 3/3. Đây là chương trình do Công ty TNHH Du lịch Thể thao mạo hiểm Hòn Én tổ chức với sự phối hợp từ ban lãnh đạo các Liên đoàn, CLB dù lượn lâu năm trên cả nước như: Liên đoàn dù lượn TP.HCM, CLB dù lượn Vietwings Hà Nội, CLB Dù Lượn Sơn Trà, Đà Nẵng. Dự kiến, từ năm 2023 trở đi, chương trình sẽ được tổ chức cấp Quốc tế mời gọi phi công trong và ngoài nước đến với Khánh Hòa.

Trải nghiệm dù lượn, ngắm cảnh đẹp Nha Trang từ trên cao - 1

Hai địa điểm diễn ra là bãi biển Trần Phú và Hòn Én. Lễ hội sẽ có hoạt động thi đấu, biểu diễn dù lượn không động cơ và dù lượn có gắn động cơ với khoảng 100 phi công thuộc các CLB trong nước tham dự. Ngoài ra, du khách cũng có thể đăng kí để được trải nghiệm bay dù lượn cùng với các phi công.

Tại Công viên Thanh Niên - bãi biển Trần Phú sẽ biểu diễn kết hợp trải nghiệm bay đôi dù lượn có động cơ. Theo đó, phi công sẽ bay biểu diễn, kéo quốc kỳ, cờ đảng, băng rôn chào mừng du khách đến với Nha Trang. Các phi công sẽ hoạt động ở độ cao từ 50m đến dưới 100m so với mặt nước biển, bay dọc bãi biển cách bờ biển 100m về phía hướng Đông.

Trải nghiệm dù lượn, ngắm cảnh đẹp Nha Trang từ trên cao - 2

Trong khi đó, hoạt động thi đấu và biểu diễn dù lượn không có động cơ tại Hòn Én, Thôn Đắc Lộc, Xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang. Khoảng 100 phi công đến từ các Liên đoàn và CLB dù lượn trong nước sẽ tham gia thi đấu hạ cánh chính xác, tổ chức giải thi đấu đường trường tính điểm tam giác, bay biểu diễn và bay đôi trải nghiệm cho du khách.

Phát triển bộ môn thể thao dù lượn nói riêng và thể thao mạo hiểm nói chung sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch cao cấp tại thị trường Nha Trang, thu hút thêm một lượng khách hàng mới và cung cấp trải nghiệm mới cho các khách hàng cũ. Bên cạnh đó, cũng thúc đẩy phong trào thể thao tỉnh nhà, là cơ hội để Nha Trang, Khánh Hòa góp mặt trên bản đồ dù lượn Việt Nam và quốc tế.

Trải nghiệm dù lượn, ngắm cảnh đẹp Nha Trang từ trên cao - 3

Công ty TNHH Du lịch Thể thao Mạo Hiểm Hòn Én là doanh nghiệp thứ tư trong cả nước và là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Khánh Hoà ở thời điểm hiện tại được Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Khánh Hoà cấp Giấy phép đủ điều kiện hoạt động kinh doanh dù lượn và được Sở Du lịch Khánh Hoà kiểm tra đáp ứng đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn đối với hoạt động kinh doanh dù lượn.

Trải nghiệm dù lượn, ngắm cảnh đẹp Nha Trang từ trên cao - 4

Đây cũng là đơn vị có kinh nghiệm phối hợp tổ chức các sự kiện, lễ hội, giải thi đấu trên cả nước như: Lễ hội dù lượn tại đèo Khau Phạ, tỉnh Yên Bái: “Bay Trên Mùa Vàng” các năm: 2015, 2016, 2017, 2018, 2019; Lễ Hội dù lượn tại Tri Tôn, tỉnh An Giang: “Bay Trên Phụng Hoàng Sơn 2022”; Giải dù lượn mở rộng Đà Nẵng: “Bay Trên Tiên Sa” các năm 2018, 2019; Giải Vô Địch Quốc Gia Các Câu Lạc bộ dù lượn 2022 tại Đảo Lý Sơn..

Khuê Việt Trường