Vụ tài xế tố bị CSGT đánh gãy xương sườn: Không khởi tố vụ án

Xã hội - Ngày đăng : 09:40, 30/06/2022

Liên quan đến vụ việc một tài xế xe tải "tố" CSGT Quảng Trị hành hung, cơ quan điều tra vào cuộc và kết luận nội dung khiếu nại không có căn cứ.

Ngày 30/6, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, đã có kết quả giải quyết đơn khiếu nại và yêu cầu xử lý việc công an đánh người gây thương tích của ông Lê Hữu H. (SN 1992), trú tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông H. là tài xế xe tải làm đơn khiếu nại về việc bị cán bộ Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Hải Lăng hành hung.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Quảng Trị sau đó đã phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân khẩn trương tiến hành các bước kiểm tra, xác minh theo quy định.

Sau khi làm rõ, cơ quan CSĐT kết luận không có căn cứ, cơ sở xác định có sự việc các cán bộ trong tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Hải Lăng đánh tài xế H.; không có việc lực lượng CSGT thu giữ điện thoại của lái xe H. bất hợp pháp.

Vụ tài xế tố bị CSGT đánh gãy xương sườn: Không khởi tố vụ án - 1

Chiếc xe tải do tài xế H. điều khiển.

Đối với vết trầy xước ở tay phải và các dấu vết rách vải ở áo của tài xế H., cơ quan CSĐT đã tiến hành các biện pháp để xác minh nhưng không thu thập được tài liệu, chứng cứ nào chứng minh về nguyên nhân, thời gian, địa điểm cụ thể của việc hình thành các dấu vết này.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của tài xế Lê Hữu H.

Phía Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị cũng có kết luận giám định pháp y về thương tích của tài xế Lê Hữu H. Cụ thể, chấn thương ngực của tài xế H. đã được điều trị; tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 14h ngày 14/5, anh H. điều khiển xe tải lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam, khi đến gần khu vực Trạm CSGT Hải Lăng, tổ tuần tra, kiểm soát ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, đến khoảng 17h cùng ngày, tài xế mới liên hệ được với chủ xe và biết chỗ cất giấy tờ để xuất trình. Thời điểm này, lực lượng công an cũng điều xe cẩu tới để cưỡng chế phương tiện vào trụ sở của Trạm CSGT Hải Lăng.

Tối cùng ngày, anh H. được người thân gọi xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và được chẩn đoán gãy xương sườn số 6. Anh H. "tố" bị CSGT đánh.

Tiến Thành