Tuyển nữ Việt Nam được tiếp đón nồng hậu tại Pháp

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 10:21, 29/06/2022

Sau hơn 12 tiếng bay, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay quốc tế Charles De Gaulle (thủ đô Paris, Pháp) vào sáng 28.6 để bắt đầu chuyến tập huấn ngắn ngày.
Tuyển nữ Việt Nam được tiếp đón nồng hậu tại Pháp
Huỳnh Như và đồng đội tại tuyển Việt Nam nhận hoa từ kiều bào tại Pháp. Ảnh: VFF

Theo lời mời của Liên đoàn bóng đá Pháp, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng có mặt tại Pháp, đi theo tháp tùng còn có Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà.

Tại sân bay, đoàn lãnh đạo VFF và đội tuyển bóng đá nữ được ông Đinh Toàn Thắng – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp, bà Lê Thị Hồng Vân- Trưởng phái đoàn UNESCO cùng đông đảo Cộng đồng doanh nghiệp, các sinh viên và cán bộ nhân viên sứ quán tổ chức đón trang trọng.

 
Tuyển nữ Việt Nam được tiếp đón nồng nhiệt. Ảnh: VFF

Sau khi làm thủ tục nhận hành lý và nhập cảnh (khoảng một tiếng rưỡi), đội được xe bus của Liên đoàn Pháp đưa về Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Tại đây, đội đã tham dự buổi giao lưu rất ấm áp và tình cảm với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cùng đại diện cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể hội sinh viên Việt Nam tại Pháp. Đội đã dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ, trong khuôn viên của đại sứ quán.

Tại buổi giao lưu, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã tặng Đại sứ Đinh Toàn Thắng chiếc áo và bóng có in tên vòng chung kết World Cup nữ 2023 mà đội tuyển nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự vào tháng 7.2023. Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự đón tiếp rất tình cảm của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng như bà con Việt kiều và các doanh nghiệp, Hội sinh viên…

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sự nỗ lực trong thời gian qua của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi thi đấu hết mình, đem lại thành tích và tự hào cho đất nước. Đại sứ khẳng định tự hào bà con kiều bào ta luôn theo dõi và đồng hành cùng đội tuyển bóng đá nữ.

 
Chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn tặng Đại sứ Đinh Toàn Thắng áo tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF

Thay mặt đội tuyển, đội trưởng Huỳnh Như đã cảm ơn sự đón tiếp tình cảm và mong đội tuyển nữ sẽ luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Đại sứ quán cũng như bà con kiều bào.

Tại buổi giao lưu, đội đã ký tặng áo và bóng do bà con Việt Kiều chuẩn bị, đồng thời dự bữa trưa thân mật cùng Sứ quán và bà con kiều bào với những món ăn đậm chất Việt Nam.

Sau phần giao lưu, đội tuyển nữ đã di chuyển về thành phố Orleans. Tại đây, sau khi ổn định chỗ ở, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã ra sân tập luyện lúc 18h00 địa phương. Do mới trải qua hành trình di chuyển khá dài, nên huấn luyện viên Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập nhẹ làm quen múi giờ, điều kiện thời tiết và sân tập.

 
Tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên trên đất Pháp. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm hai ngày tập luyện (29.6 và 30.6) để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá nữ Pháp, sẽ diễn ra lúc 21h00 (giờ địa phương) ngày 1.7.

MINH TRIẾT