Hành vi kỳ quái của cô gái trên tàu điện ngầm bị ném đá

Đối ngoại - Ngày đăng : 08:26, 29/06/2022

Điệu nhảy không đứng đắn trên tàu điện ngầm mà đặc biệt trước mặt bé trai nhỏ tuổi có thể khiến cô gái trẻ bị phạt tù 5 năm.

Cảnh sát Trung Quốc đang tiến hành điều tra danh tính về một cô gái trẻ, người có hành vi không đúng mực khi nhảy múa khiêu gợi trên một chuyến tàu điện ngầm mà đặc biệt là trước mặt trẻ nhỏ.

Đoạn video được quay vào ngày 25/6 cho thấy cô gái nhảy múa trước mặt một bé trai trên chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

Theo Yidian Zixun, cô gái chưa rõ danh tính mặc chiếc áo kẻ đen trắng và quần legging màu đen. Người này đứng ngay cạnh chiếc cột kim loại trên tàu và nhảy múa phía trước mặt bé trai đang ngồi một mình.

Trong đoạn video dài 4 phút được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, cô gái uốn eo, lắc hông, và thực hiện các động tác nhảy đầy khiêu khích. Một nam hành khách ngồi cạnh bé trai được nhìn thấy rời khỏi vị trí khi thấy người phụ nữ nhảy trước mặt.

Chưa hết, cô gái còn có động tác kéo áo lên trên để lộ vòng eo trước khi ngồi xuống sàn tàu và thực hiện động tác xoạc chân. Cô này tiếp tục bám vào cột và xoay tròn người trước khi lại gần bé trai để ôm và hôn.

Đoạn video kết thúc bằng hình ảnh cô gái ngồi bệt xuống sàn tàu gần vị trí cửa lên xuống của hàng khách. Cô gái còn liên tục lắc lư đầu khi nhìn vào màn hình điện thoại cầm trên tay.

Công ty Tàu điện ngầm Thành Đô nhấn mạnh đơn vị có đội tuần tra thường xuyên trên các đoàn tàu, nhưng họ không có mặt ở khu vực mà cô gái trong video thực hiện điệu nhảy không phù hợp ở chốn công cộng.

“Chúng tôi có các nhân viên tuần tra trên tàu, nhưng họ chắc chắn đã bỏ lỡ khoang hành khách trong video”, một bài đăng trên Weibo của Công ty Tàu điện ngầm Thành Đô cho hay.

Cảnh sát địa phương cũng đang vào cuộc điều tra sự việc.

Ngay khi đoạn video được lan truyền trên mạng, dư luận Trung Quốc đã đặc biệt chú ý tới hành vi không đúng mực của cô gái trẻ. Trong khi đó, nhiều người cho rằng đây là điệu nhảy “quá nóng bỏng”.

“Liệu cô ta có phải là mẹ của bé trai? Cậu bé thật tội nghiệp”, một bình luận trên Weibo chế giễu.

“Phải chăng cô ta chơi thuốc? Liệu có ai ngoài tôi nghĩ cô ta đang phạm tội quấy rối tình dục hay không?” hay “Hành vi đáng khinh. Cô ta đã hủy hoại một đứa trẻ. Tôi nghĩ cô ta mắc chứng rối loại thần kinh”, hai người khác bức xúc đặt câu hỏi.

Chia sẻ với Shanghai Law Journal, luật sư Chen Liang cho rằng theo luật pháp Trung Quốc, hành vi của cô gái có thể bị xem là tấn công không đứng đắn.

“Cô gái đã thực hiện các động tác khiêu gợi trước mặt bé trai bằng cách phô đồ lót, ôm và hôn, do đó cô ta hoàn toàn có thể bị cáo buộc tấn công không đứng đắn với trẻ vị thành niên”, ông Chen nhận định.

Ông Wu Pingzheng, luật sư tại Văn phòng Luật Hubei Shouyi, nhấn mạnh thêm theo Luật Hình sự của Trung Quốc, tội tấn công không đúng đắn nghiêm trọng ở nơi công cộng có thể bị phạt tù hơn 5 năm.

Minh Thu (lược dịch)