Giá vàng hôm nay 28/6: Vàng suy giảm, thị trường ảm đạm

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 06:38, 28/06/2022

6h sáng nay 28/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.822 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay mất đà tăng trước thông tin Hiệp hội môi giới nhà đất quốc gia Mỹ (NAR) công bố doanh số bán nhà đang chờ xử lý của nước này đã tăng 0,7% trong tháng 5, cao hơn nhiều so với mức giảm 4% vào tháng 4 và cao hơn kỳ vọng của thị trường là giảm 3,7%.

Tuy nhiên, so với tháng 5/2021, chỉ số này đã giảm 13,6%.

Báo cáo của NAR cũng cho biết, kể từ đầu năm 2022 tới nay, trung bình khoản thanh toán cho vay thế chấp mua nhà của một gia đình tại Mỹ đã tăng tới 800 USD.

Giá vàng hôm nay 28/6: Vàng suy giảm, thị trường ảm đạm - 1

Giá vàng quay đầu giảm. (Ảnh minh họa)

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 67,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và rủi ro kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lợi.

Vàng rất có thể vẫn bị ảnh hưởng bởi lo ngại lạm phát, suy thoái, kỳ vọng tăng giá lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đây có thể là một tuần quan trọng đối với kim loại quý này do dữ liệu kinh tế từ các nền kinh tế lớn và các ngân hàng trung ương sắp được công bố.

Các nhà đầu tư được cho là sẽ quan tâm theo dõi bất kỳ dấu hiệu nào về các động thái chính sách trong tương lai sau những bình luận "diều hâu" gần đây từ những người đứng đầu ngân hàng trung ương.

Ngọc Vy