Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội

Xã hội - Ngày đăng : 13:05, 23/06/2022

Hơn hai năm sau khi được hoàn trả, đường dưới chân dự án Nhổn - ga Hà Nội vẫn còn nhiều điểm gồ ghề, vết hằn sâu ngang dọc, khiến người dân bất an mỗi khi đi qua.
Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 1

Sau hơn 2 năm rào chắn lòng đường để thi công tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội, đoạn đường khoảng 10 km từ Nhổn tới Cầu Giấy trở lại thông thoáng. Tuy nhiên, tình trạng xuống cấp của tuyến Quốc lộ 32 đoạn từ Nhổn tới Cầu Giấy đã gây bức xúc cho người lưu thông qua đây.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 2

Theo ghi nhận của PV, đường Cầu Diễn, Hồ Tùng Mậu, Xuân Thủy, Cầu Giấy... là những đoạn đường có mặt đường gồ ghề, hố ga lõm xuống, các vết hằn sâu chạy ngang dọc, không có vạch kẻ phân làn khiến xe máy, ô tô chạy lộn xộn.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 3

Hàng ngày trên tuyến quốc lộ 32 và tuyến Cầu Giấy - Hồ Tùng Mậu, lưu lượng phương tiện lớn, thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm. Vì vậy, đường dưới ga Nhổn-Hà Nội xuống cấp khiến cho việc di chuyển của người đi đường gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông bất thường.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 4

Một người dân sinh sống trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đoạn đường này đang có dấu hiệu hư hỏng nặng nhất. "Đường Cầu Giấy hư hỏng, xuống cấp trầm trọng trong khoảng thời gian dài nhưng chờ mãi chưa thấy đơn vị chức năng nào khắc phục, sửa chữa. Mỗi lần đi qua đây tôi đều phải hết sức tập trung, nhất là khi trời nhá nhem tối. Nhiều phụ nữ tay lái yếu không cẩn thận ngã ra đường thì rất nguy hiểm", người này chia sẻ.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 5

Ngày 2 lần chị Nguyễn Khánh Linh ở Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, đều đi qua trục đường này. 7 km từ nhà tới chỗ làm ở Kim Mã được chị Linh mô tả là "cực hình" bởi không chỉ ùn tắc vào giờ cao điểm mà đoạn đường này cũng xuống cấp khiến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 6

Các phương tiện tham gia giao thông thường tránh, né hố ga lõm, các điểm gồ ghề... trên đoạn đường Cầu Giấy.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 7

Công ty Cổ phần Công trình giao thông số 2 là đơn vị này nhà thầu quản lý tuyến đường của Sở Giao thông vận tải. Đại diện Công ty Cổ phần Công trình giao thông số 2 cho biết, đơn vị quản lý đang thực hiện công tác duy tu, vá ổ gà để đảm bảo giao thông.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 8

Theo người đại diện đơn vị, tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hồ Tùng Mậu chuẩn bị có dự án sửa chữa đồng bộ do Ban Quản lý dự án công trình giao thông thành phố Hà Nội đầu tư triển khai nên đơn vị chỉ vá víu, sửa chữa nhỏ lẻ chứ không sửa chữa lớn, tránh trùng lặp đầu tư gây lãng phí.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 9

Cảnh đường nham nhở này xuất hiện dọc trên các con đường dưới chân dự án ga Nhổn-Hà Nội khiến người dân qua đây đều lo lắng bất an.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 10

Tuy nhiên, người dân vẫn hàng ngày phải đi qua đoạn đường nguy hiểm này.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 11

Nhiều hàng ụ sắt có góc nhọn nổi lên mặt đường như "bẫy" người đi đường.

Dân bất an đi qua đường dưới chân đại công trường nghìn tỷ Nhổn-ga Hà Nội - 12

Vết 'cào' hằn ngang dọc trên đoạn đường Cầu Giấy cũng làm cho nhiều phương tiện gặp khó khăn.