"Phố nhà giàu" ở TPHCM ngập sâu sau mưa, người dân dắt bộ, lội nước về nhà

Xã hội - Ngày đăng : 21:09, 22/06/2022

Cơn mưa chiều 22/6 khiến "phố nhà giàu" Thảo Điền (TPHCM) ngập lênh láng, nhiều phương tiện chết máy. Người dân bì bõm dắt xe dưới dòng nước đen ngòm, bóc mùi hôi thối trở về nhà.

"Phố nhà giàu" Thảo Điền ngập sâu, dân dắt bộ, lội nước thối về nhà (Video: Phương Nhi).

Sau cơn mưa chiều 22/6 ở TPHCM, "phố nhà giàu" Thảo Điền (TP Thủ Đức) ngập sâu khiến nhiều phương tiện chết máy, người dân bì bõm dắt xe dưới dòng nước đen ngòm. Đường Quốc Hương, đoạn trước trường ĐH Văn Hóa là khu vực ngập sâu nhất, khoảng 0,6m.

Phố nhà giàu ở TPHCM ngập sâu sau mưa, người dân dắt bộ, lội nước về nhà - 1

Theo ông Khôi (61 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết, cảnh tượng ngập sau mưa với ông không còn quá xa lạ. "Nước thường ngập đến đầu gối, rút sau khoảng 1-2 tiếng. Tôi đã nâng nền nhà nhiều lần nhưng càng nâng càng ngập, giờ chỉ còn biết sống chung với lũ", ông Khôi nói.

Phố nhà giàu ở TPHCM ngập sâu sau mưa, người dân dắt bộ, lội nước về nhà - 2

Giờ tan tầm, nhiều người khổ sở đẩy xe lội qua dòng nước đen ngòm.

Phố nhà giàu ở TPHCM ngập sâu sau mưa, người dân dắt bộ, lội nước về nhà - 3

Người dân sống tại khu vực này cho biết, mỗi mùa mưa đến đều rất khổ sở vì nước ngập. Đường Quốc Hưng là một trong 39 tuyến đường ở TPHCM thường xuyên bị ngập sau mưa.

Phố nhà giàu ở TPHCM ngập sâu sau mưa, người dân dắt bộ, lội nước về nhà - 4

Một người phụ nữ nước ngoài cố chạy qua dòng nước. Phường Thảo Điền là nơi sinh sống của nhiều người nước ngoài, giới đầu tư và người có thu nhập cao nên còn được gọi là "phố nhà giàu".

Phương Nhi