Tỷ phú Thái - Madam Pang dính 'phốt' cực to, bị yêu cầu từ chức

Câu chuyện thể thao - Ngày đăng : 18:00, 22/06/2022

Nữ đại gia đang hứng phải vô số chỉ trích từ truyền thông nước nhà.

Kết thúc Sea Games 31 và VCK U23 châu Á, ngoài các chân sút trẻ của tuyển Thái Lan, Madam Pang cũng là cái tên gây chú ý. Ngoài quan tâm sát sao đến các vận động viên, việc nữ đại gia chi mạnh tay trong các khoản thưởng cũng làm nhiều người trầm trồ.

Tuy nhiên mới đây, trên tờ Thairath (Thái Lan), tác giả có tên B. Bangpakong bất ngờ "chĩa mũi nhọn" về trưởng đoàn bóng đá xứ sở chùa vàng.

12dsf.png

"Mong bà hãy từ chức đi. Bà hãy để Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan tự giải quyết mọi việc. Bà cũng đang lãng phí quá nhiều tiền bạc.

Một nhân viên gõ chữ chỉ có nhiệm vụ gõ chữ, chứ họ không biết vấn đề bên trong để mà ý kiến. Tương tự, bà hãy để huấn luyện viên tự lựa chọn những cầu thủ mà họ cần. Hãy để những người có chuyên môn làm điều đó", người này cho hay.

123ds.png

Hóa ra, lý do được đưa ra chính là việc Madam Pang can thiệp quá sâu vào lĩnh vực chuyên môn của HLV. Điều này khiến một bộ phận cổ động viên, phóng viên không hài lòng.

Trở lại với trước đó, khi Sea Games 31 diễn ra, bà đã yêu cầu ông Mano Polking (hiện là HLV trưởng ĐTQG Thái Lan) chuyển sang dẫn dắt các cầu thủ U23 Thái Lan. Bà đặt ra mục tiêu cho các cầu thủ trẻ phải rinh vàng tại Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á nhưng dự định này không thành công.

ahss.png

Đến U23 châu Á, bà chỉ định vị trí HLV trưởng U23 Thái Lan thuộc về Worrawoot Srimaka. Tuy nhiên, chính sự thay đổi liên tục về HLV khiến các cầu thủ trẻ không thể thích nghi kịp các chiến thuật mới. Hệ quả, Voi chiến đã bị loại ngay từ vòng bảng.

Không chỉ thay đổi HLV, bà Pang còn bị chỉ trích khi được cho là tham gia vào việc lựa chọn các cầu thủ ra sân thi đấu.

Ngoài ra, việc tỷ phú đất Thái liên tục vung tiền thưởng cho các cầu thủ khiến bà bị "mắng" quá lãng phí. Trước những cáo buộc của tác giả bài viết, phía Madam Pang chưa có bất cứ phản hồi nào.