Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm

Xã hội - Ngày đăng : 07:35, 22/06/2022

Chiều 21/6, CSGT Hà Nội xử lý nhiều tài xế xe máy sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn chở 2-3 người trên phố.
Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 1

Chiều 21/6, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Nguyễn Hoàng – Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm). Trong buổi làm việc, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị lực lượng chức năng xử lý. Đáng chú ý, nhiều tài xế sau khi sử dụng rượu bia vẫn bất chấp tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 2
Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 3

Sau khoảng 30 phút kiểm tra, tổ công tác phát hiện hàng loạt trường hợp sử dụng rượu bia vẫn lái xe, kẹp 2-3 người, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Trong đó, có lái xe vi phạm nồng độ cồn cao hơn 0,4 miligam/1 lít khí thở - mức tối đa được quy định tại Nghị định 100.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 4
Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 5

Khi dừng xe, tài xế phải trình giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan. Qua kiểm tra, lái xe Hoàng Văn Đ. điều khiển xe máy kẹp 3 vi phạm ở mức 0.131 miligam/1 lít khí thở.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 6

Với mức vi phạm này, tài xế Hoàng Văn Đ. sẽ bị xử phạt hành chính, tước giấy phép lái xe và tạm giữ xe 7 ngày.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 7

Những trường hợp sau khi kiểm tra không có dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng cám ơn và hướng dẫn các lái xe tiếp tục di chuyển.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 8

Được biết, trong đợt xử lý này, ngoài bị xử phạt hành chính như thông thường, các trường hợp người vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công nhân, viên chức, Đảng viên còn bị đơn vị thông báo lỗi vi phạm về cơ quan nơi người đó làm việc.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 9

Nhiều tài xế vi phạm cho biết, do thời tiết nắng nóng nên đi uống bia để giải nhiệt nhưng không ngờ vi phạm ở mức cao như vậy.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 10

Trong quá trình lực lượng chức năng lập biên bản xử lý, những người đi cùng liên tiếp gọi điện thoại “cầu cứu” người thân nhưng bất thành.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 11

Lực lượng chức năng lập biên bản những trường hợp vi phạm về an toàn khi tham gia giao thông cũng như các lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 12

Đối với những trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra số khung, số xe xem có trùng khớp với đăng ký xe rồi lập biên bản.

Ảnh: CSGT Hà Nội xử lý nhiều 'ma men' vô tư chở 3 không đội mũ bảo hiểm - 13

Thượng úy Phùng Văn Hiển (Đội CSGT số 6) cho biết: "Trong buổi làm việc có nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao, chúng tôi đã xử lý nghiêm khắc để răn đe những người tham gia giao thông khác".