Báo Indonesia đánh giá: 'Quang Hải sẽ thăng hoa ở châu Âu'

Thể thao - Ngày đăng : 14:10, 21/06/2022

Tờ Bola tin rằng Quang Hải có thể thăng hoa khi chuyển tới thi đấu ở Pháp. Họ đánh giá cầu thủ này có phẩm chất kỹ thuật và tiềm năng tốt để tỏa sáng ở trời Âu.

Trong thời gian qua, Quang Hải được đồn đoán sẽ tới thi đấu ở giải hạng 2 Pháp (Ligue 2). Mặc dù vậy, bến đỗ của tiền vệ người Việt Nam vẫn còn là bí ẩn. Trang Bola đã dự đoán hàng loạt bến đỗ của ngôi sao sinh năm 1997.

Báo Indonesia đánh giá: Quang Hải sẽ thăng hoa ở châu Âu - 1

Tờ Bola tin Quang Hải đủ tốt chất để thành công ở châu Âu.

Tờ báo của Indonesia viết: "Ngôi sao của đội tuyển Việt Nam, Quang Hải được đồn đoán sẽ chơi ở Pháp mùa tới. Cầu thủ này sẽ sớm ký hợp đồng với một CLB ở giải hạng 2 Pháp. Có 7 CLB có khả năng sẽ trở thành bến đỗ mới của Quang Hải gồm Paris FC, Metz, Pau, Bastia, Rodez, Nimes và Grenoble.

Trong đó, cầu thủ này có khả năng cao sẽ gia nhập CLB Nimes. Đây là đội bóng xếp thứ 9 ở giải Ligue 2 mùa giải vừa qua. Quang Hải được cho là sang Pháp để chốt hợp đồng trong thời gian qua và đã trở về Việt Nam để xin visa lao động".

Tờ Bola khen ngợi tài năng của Quang Hải và tin rằng cầu thủ này có thể tỏa sáng ở châu Âu. Họ viết thêm: "Trong sự nghiệp, Quang Hải chưa bao giờ xuất ngoại. Mặc dù vậy, cầu thủ này có tiềm năng để thi đấu thành công ở các CLB ở châu Á hoặc thậm chí là châu Âu.

Báo Indonesia đánh giá: Quang Hải sẽ thăng hoa ở châu Âu - 2

Quang Hải được nhận xét là có kỹ thuật tuyệt vời và khả năng rê bóng tốt (ảnh: Tiến Tuấn).

Quang Hải có kỹ năng vượt trội và khả năng rê dắt rất tốt. Việc sở hữu thân hình nhỏ giúp cho cầu thủ này càng nhanh nhẹn hơn. Trong những năm qua, Quang Hải luôn là trụ cột của CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam. Sau 89 lần trận ra sân cho CLB Hà Nội, anh đã đóng góp 18 bàn thắng cùng 22 pha kiến tạo.

Bên cạnh đó, Quang Hải cũng là bộ não trong thành công của đội tuyển Việt Nam trong 5 năm qua. Anh đã 42 lần khoác áo với 10 bàn thắng. Quang Hải đã 3 lần cùng đội tuyển Việt Nam chạm trán với đội tuyển Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup. Cầu thủ này đã ghi 1 bàn thắng và đóng góp nhiều vào lối chơi của đội nhà".