4 lợi ích cho sức khoẻ ít ai biết khi ăn bắp cải thường xuyên

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 08:54, 21/06/2022

Bắp cải từ lâu được biết đến là một trong những loại thực vật có nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì, bệnh tim, tiểu đường và tỷ lệ tử vong thấp. Đồng thời, giúp cho cơ thể có nhiều năng lượng và có một làn da khỏe mạnh. Dưới đây là 4 lợi ích cho sức khoẻ khi ăn bắp cải thường xuyên.
4 lợi ích cho sức khoẻ ít ai biết khi ăn bắp cải thường xuyên
Ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp cơ thể và sức khoẻ chúng ta tốt hơn.

Hỗ trợ bảo vệ cơ thể khi xạ trị

Một số nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã chứng minh được trong bắp cải có hợp chất 3,3′-diindolylmethane (DIM) làm tăng tỉ lệ sống sót ngắn hạn trên động vật về bức xạ.

Hỗ trợ phòng chống ung thư

Mới đây, các phát hiện của các nhà khoa học tại Canada cho thấy, trong bắp cải là sulforaphane - một hợp chất chống ung thư. Điều này cũng có nghĩa là việc tiêu thụ các loại rau họ cải có liên quan đến việc giảm ung thư.

Ngoài ra, trong bắp cải đỏ có chất chứa oxy hóa mạnh anthocyanin, một vài thí nghiệm đối với hợp chất này đã được chứng minh làm chậm sự tăng sinh tế bào ung thư, giúp ngăn chặn tế bào đang hình thành và khối u mới.

Sức khỏe tim mạch

Bắp cải là loại rau có chứa nhiều chất anthocyanins giúp bảo vệ và chống lại bệnh ung thư. Đồng thời, loại dưỡng chất này cũng được chứng minh có tác dụng ngăn chặn bệnh tim mạch. Ngay cả một lượng nhỏ thực phẩm cũng có thể có lợi, hàm lượng polyphenol cao trong bắp cải cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm huyết áp và tích tụ tiểu cầu.

Miễn dịch và tiêu hóa

Trong bắp cải có hàm lượng chất và nước rất cao, nên có thể ngăn ngừa được bệnh táo bón và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy việc đi vệ sinh đều đặn, rất quan trọng cho việc bài tiết chất độc qua mật và phân.

Hà An (Theo Healthline)