Hà Nội: Hôm nay thí sinh thi các môn chuyên vào lớp 10 trường 'hot' nhất

Xã hội - Ngày đăng : 19:22, 20/06/2022

Hôm nay (20/6), thí sinh thi vào lớp 10 các trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội. Đó là các trường: THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.
Hôm nay, thí sinh thi các môn chuyên vào 4 trường hot nhất Hà Nội
Hôm nay, thí sinh thi các môn chuyên vào 4 trường hot nhất Hà Nội. (Nguồn: TT)

Học sinh đủ điều kiện thi vào lớp 10 tại 4 trường trên là học sinh hoặc bố (mẹ) của học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoặc có Giấy xác nhận thông tin về cư trú (trong đó học sinh hoặc bố (mẹ) của học sinh được xác nhận Nơi thường trú tại Hà Nội); xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Học sinh các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra, có kết quả học tập năm học lớp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên trường THPT Chu Văn An.

Hôm nay, thí sinh thi các môn chuyên vào 4 trường hot nhất Hà Nội  - 1

Lịch thi vào lớp 10 chuyên và không chuyên của Hà Nội năm 2022 (Ảnh: M.H).

Các trường sẽ sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển.

Mỗi học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường này. Học sinh có thể đăng ký NV vào cùng 1 môn chuyên của 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường NV1 và trường NV2. Học sinh có thể đăng ký NV vào các môn chuyên khác nhau của 2 trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Tại vòng 1- sơ tuyển sẽ căn cứ vào các tiêu chí và được đánh giá bằng điểm số qua các tiêu chí: Kết quả tham gia các hoạt động xã hội, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của tỉnh, toàn quốc, khu vực và quốc tế (điểm cho mỗi giải được tính như sau: Giải Nhất được 5,0 điểm, giải Nhì được 4,0 điểm, giải Ba được 3,0 điểm, giải Khuyến khích được 2,0 điểm). Kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS (mỗi năm xếp loại học lực Giỏi được 3,0 điểm, học lực Khá được 2,0 điểm). Kết quả tốt nghiệp THCS: Tốt nghiệp loại Giỏi được 3,0 điểm, loại Khá được 2,0 điểm.

Điểm sơ tuyển = Điểm thi học sinh giỏi, tài năng + Điểm xếp loại học lực 4 năm cấp THCS + Điểm kết quả tốt nghiệp THCS.

(Chọn vào thi tuyển vòng 2 những học sinh đạt điểm sơ tuyển từ 10,0 điểm trở lên).

Tại vòng 2- thi tuyển, thí sinh dự thi 3 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và bài thi môn chuyên theo NV; các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Học sinh đã trúng tuyển vào lớp chuyên tại trường THPT nào phải học ổn định hết cấp học tại trường THPT đó. Trường hợp đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập cần chuyển trường, chuyển lớp chuyên phải được Giám đốc Sở GD&ĐT cho phép.

Trước đó, ngày 18-19/6, học sinh Hà Nội dự thi các môn không chuyên. Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tổng hợp báo cáo tình hình coi thi của 203 điểm thi. Theo đó, có 12 thí sinh vi phạm quy chế ở cả hai ngày thi.

Có 35 cán bộ vắng thi vì nhiều lý do. Số lượng cán bộ vắng thi đã được thay thế bằng nguồn nhân lực dự phòng.

Số Điểm thi chính thức: 203; số điểm thi dự phòng: 60; 2. Số phòng thi: 4.550; số phòng thi dự phòng: 420; Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 106.609 (trong đó có 321 thí sinh tự do).

Số lượng Trưởng điểm thi và Phó Trưởng điểm thi: 613; 5. Số Thư ký, Cán bộ giám sát và cán bộ coi thi: 14.059.

Số cán bộ tham gia phục vụ, bảo vệ điểm thi: 2.469; 7. Số Thanh tra trực tại điểm thi: 608 người.

Mỹ Hà