Bộ ảnh kỷ yếu 'cực chất' mang phong cách hoài cổ của học sinh Gia Lai

Dòng chảy - Ngày đăng : 14:36, 19/06/2022

Học sinh lớp 12A7 - Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Gia Lai) đã có một bộ ảnh kỷ yếu đáng nhớ theo phong cách hoài cổ nhưng cũng vô cùng vui nhộn, tinh nghịch.
Bộ ảnh kỷ yếu 'cực chất' mang phong cách hoài cổ của học sinh Gia Lai - 1

Địa điểm chụp bộ ảnh là tại một chung cư cũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Trong bộ ảnh, các thành viên lớp 12A7 mặc trang phục theo tông màu chủ đạo là đỏ, xanh, vàng, cam, hoạ tiết hoa, caro... Đây đều là tông màu xu hướng của thời trang xưa.

Bộ ảnh kỷ yếu 'cực chất' mang phong cách hoài cổ của học sinh Gia Lai - 2

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh, Phạm Thị Thùy Dương - học sinh lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Trong 1 lần quay video theo “trend”  Xưa và Nay, lớp em đã vô tình bắt gặp tấm ảnh của 1 bạn trong lớp hồi bé từng chụp tại khu chung cư cũ. Bị ấn tượng bởi vẻ hoài niệm, xưa cũ của khu chung cư nên trong quá trình lên ý tưởng cho bộ ảnh kỉ yếu lớp chúng em đã quyết định chọn khu chung cư cũ đó làm địa điểm chụp. Dựa trên những nét cũ của chung cư, lớp e quyết định bộ ảnh kỉ yếu sẽ mang màu sắc xưa cũ của thời 8x với mong muốn tái hiện lại hồi ức của 1 thời đã qua”.

Bộ ảnh kỷ yếu 'cực chất' mang phong cách hoài cổ của học sinh Gia Lai - 3

Những đạo cụ như radio, máy ảnh hay đàn guitar cũng xuất hiện trong bộ ảnh.

Bộ ảnh kỷ yếu 'cực chất' mang phong cách hoài cổ của học sinh Gia Lai - 4

Những bạn trẻ 10x với khoảnh khắc vui tươi, nhí nhảnh.

Bộ ảnh kỷ yếu 'cực chất' mang phong cách hoài cổ của học sinh Gia Lai - 5

“Suốt 3 năm cấp 3 của chúng em là 3 năm dịch bệnh, các hoạt động của trường lớp hầu như đều không thực hiện được và các thành viên cũng không được gặp nhau trực tiếp nhiều. Vậy nên, trong quá trình thực hiện bộ ảnh điều khiến chúng em nhớ nhất đó là những giây phút được vui đùa thoải mái, được thể hiện chất riêng của mình qua trang phục của bản thân, cùng cười tươi rạng rỡ trong từng khung hình. Đó cũng sẽ là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ trong năm học cuối cùng của đời học sinh”, Thuỳ Dương tâm sự

Bộ ảnh kỷ yếu 'cực chất' mang phong cách hoài cổ của học sinh Gia Lai - 6

Dòng chữ "Màu thời gian" xuất hiện xuyên suốt bộ ảnh.

Bộ ảnh kỷ yếu 'cực chất' mang phong cách hoài cổ của học sinh Gia Lai - 7

Thông qua bộ ảnh, những học sinh lớp 12A7 muốn lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi học trò và muốn gửi gắm thông điệp rằng: Khi còn trẻ, hãy rực cháy trong vô vàn sắc màu cảm xúc, phải thật sự trân quý những khoảng thời gian cùng nhau nỗ lực, cùng nhau cháy bỏng.

Bộ ảnh kỷ yếu 'cực chất' mang phong cách hoài cổ của học sinh Gia Lai - 8

Sau khi đăng tải, bộ ảnh đã nhận về hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Các bạn trẻ nhận được nhiều lời khen ngợi về ý tưởng của bộ ảnh.

VY VY