Thủ tướng Australia 'bật mí' ưu tiên trong chính sách đối nội

Đối ngoại - Ngày đăng : 13:09, 19/06/2022

Các mục tiêu đầy tham vọng về biến đổi khí hậu, 10 ngày nghỉ việc chống bạo lực gia đình... sẽ là những ưu tiên trong chính sách đối nội của chính quyền Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
Thủ tướng Australia Anthony Albanese chụp ảnh selfie cùng các thành viên trong nội các mới ngày 17/6. (Nguồn: The Australian)
Thủ tướng Australia Anthony Albanese chụp ảnh selfie cùng các thành viên trong nội các mới ngày 17/6. (Nguồn: The Australian)

Ngày 19/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã vạch ra khung chính sách đối nội nhằm đưa vào luật mục tiêu phát thải mới, cho phép tất cả người lao động được nghỉ việc có lương trong 10 ngày do bạo lực gia đình và bạo lực trong nước, đồng thời thiết lập quan hệ đối tác quốc gia về việc làm và kỹ năng Australia.

Theo The Sydeny Morning Herald, những nhiệm vụ trên sẽ là 3 mảnh ghép đầu tiên trong chương trình hoạt động của chính phủ Công đảng do Thủ tướng Albanese đứng đầu khi quốc hội mới bắt đầu làm việc vào ngày 26/7 tới.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với The Sun-HeraldThe Sunday Age sau một tháng nắm quyền Thủ tướng, ông Anthony Albanese cũng tiết lộ hội nghị thượng đỉnh về việc làm toàn quốc của Công đảng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Khánh Linh