Tình hình Ukraine: Tên lửa Nga bắn trúng nhà máy khí đốt, Moscow điều lính dự bị đến Severodonetsk?

Đối ngoại - Ngày đăng : 07:11, 19/06/2022

Một số tên lửa của Nga đã bắn trúng nhà máy sản xuất khí đốt ở huyện Izium miền Đông Ukraine.

Theo Reuters, thông tin trên được ông Oleh Synehubov, Thống đốc khu vực Kharkov của Ukraine cho biết hôm 18/6 thông qua ứng dụng Telegram.

Theo ông, một đám cháy “quy mô lớn đã bùng lên” trước khi được lực lượng cứu hộ khoanh vùng và một số tòa nhà khác cũng bị hư hại.

Một xe tăng Ukraine vào vị trí trong trận giao tranh ác liệt trên tiền tuyến ở Severodonetsk. (Nguồn: AP)
Một xe tăng Ukraine vào vị trí trong trận giao tranh ở Severodonetsk. (Nguồn: AP)

Cũng trong ngày 18/6, phát biểu trên truyền hình Ukraine, Thống đốc khu vực Luhansk Serhiy Gaidai cho rằng Nga đang điều động một lượng lớn binh sĩ dự bị đến Severodonetsk nhằm giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố tuyến đầu này ở miền Đông Ukraine.

Ông Serhiy Gaidai nói: “Hôm nay, ngày mai hoặc ngày kia, họ (Nga) sẽ tung tất cả binh sĩ dự bị mà họ có vào trận… vì họ đang tập trung sẵn rất đông quân rồi”.

Theo ông, quân Nga đã kiểm soát hầu hết song không phải hoàn toàn thành phố Severodonetsk.

Cùng ngày, Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, 5 dân thường nước này đã được trao trả trong đợt trao đổi tù nhân với số lượng tương ứng từ phía Nga.

Trong khi đó, theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 18/6 cho biết họ đang xác minh tính xác thực của dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga về việc 4 công dân Hàn Quốc đã thiệt mạng trong khi chiến đấu cho Ukraine.

Theo một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, “chúng tôi đã yêu cầu Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nga xác minh sự thật".

Trước đó, dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga về các tay súng tình nguyện nước ngoài tham chiến ở Ukraine cho thấy, trong số 13 người Hàn Quốc đã vào Ukraine thì 4 người đã thiệt mạng trong giao tranh, 8 người đã rời Ukraine và 1 người vẫn ở lại Ukraine.

Khánh Linh