Indonesia bất ngờ muốn đăng cai Asian Cup, tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng?

Thể thao - Ngày đăng : 20:01, 17/06/2022

Theo báo giới Indonesia, Liên đoàn bóng đá nước này muốn tham gia vào cuộc đua giành quyền đăng cai Asian Cup 2023. Nếu Indonesia được chọn là chủ nhà, đội tuyển Việt Nam có thể bị ảnh hưởng.

Tờ Bola cho hay Liên đoàn bóng đá Indonesia có ý định đăng cai Asian Cup 2023. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang tìm chủ nhà Asian Cup sau khi Trung Quốc từ bỏ quyền đăng cai giải đấu này.

Indonesia bất ngờ muốn đăng cai Asian Cup, tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng? - 1

Đội tuyển Indonesia muốn giành quyền đăng cai giải Asian Cup (ảnh: AFC).

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, Yunus Nusi cho biết cơ quan này chưa gửi đề nghị chính thức lên AFC nhưng mọi thứ vẫn nằm trong kế hoạch.

Ông chia sẻ: "Chúng tôi đã liên lạc với AFC để hỏi ý kiến về quyền và nghĩa vụ của nước chủ nhà. Sau đó, tôi sẽ báo cáo cho Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan cũng như Ủy ban điều hành của Liên đoàn bóng đá Indonesia.

Về cơ sở hạ tầng, Indonesia tự tin có thể đáp ứng yêu cầu của AFC. Chúng tôi sẵn sàng đăng cai giải đấu này vào tháng 6-7/2023".

Điều đáng nói, Indonesia chính là chủ nhà của giải U20 thế giới 2023. Trong những năm qua, họ đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ giải đấu này. Do đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn tận dụng để đăng cai Asian Cup 2023.

Indonesia bất ngờ muốn đăng cai Asian Cup, tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng? - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ bị đẩy xuống nhóm hạt giống số ba nếu như Indonesia hay Malaysia được chọn là chủ nhà (Ảnh: Hải Long).

Nếu như Indonesia là chủ nhà của giải Asian Cup 2023 thì đội tuyển Việt Nam có thể bị ảnh hưởng. Hiện tại, chúng ta đang nằm trong nhóm hạt giống số hai ở giải đấu này (do giành quyền tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022).

Tuy nhiên, sau khi đăng cai, Indonesia sẽ được lựa chọn nằm trong nhóm hạt giống số một. Điều đó đẩy đội tuyển Việt Nam xuống nhóm hạt giống số ba. Bởi vì chúng ta đang có thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA thấp nhất trong nhóm hai.

Không chỉ có Indonesia, Malaysia cũng muốn đăng cai giải Asian Cup 2023. Bên cạnh đó, ba nước khác là Qatar, Saudi Arabia, Nhật Bản cũng nằm trong danh sách chạy đua làm chủ nhà giải đấu này.

AFC sẽ quyết định nước chủ nhà trong thời gian sớm nhất, trước khi tiến hành bốc thăm và lựa chọn thời điểm thi đấu Asian Cup 2023.