Có ngoại hình xinh đẹp nhưng tôi không dám lấy chồng vì một khiếm khuyết

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 06:47, 17/06/2022

Tôi sợ dị tật trong cơ thể sẽ khiến cuộc đời mình không được hạnh phúc trọn vẹn.

Tôi có bạn trai tên Long, làm cùng công ty, anh ấy đang là sếp của tôi. Bạn trai tôi hiền lành và sống rất tốt với mọi người xung quanh.

Trong công ty, chúng tôi được bình bầu là cặp đôi trai tài gái sắc. Cả tôi và Long đều có nhiều người theo đuổi ngưỡng mộ nhưng tình yêu của chúng tôi là thật lòng nên không ai chia rẽ được.

Long muốn có nhà ở thành phố mới tính đến chuyện cưới xin nên chúng tôi yêu nhau đến nay là 4 năm. Còn tôi thì chỉ muốn hai người dừng ở tình yêu, không muốn tiến xa hơn. Bởi tôi rất sợ, nếu chúng tôi mà cưới nhau, rồi khiếm khuyết trong cơ thể tôi bị phát hiện, liệu Long có còn yêu tôi như lúc trước nữa không?

Ngày tôi đang học đại học, trong một lần đau bụng, tôi đã đi khám bệnh và bác sĩ phát hiện vùng tử cung bị dị dạng. Bác sĩ bảo nếu tôi có thai sẽ xảy ra hiện tượng như sinh non, vỡ ối sớm, thai nhẹ ký, ngôi thai bất thường,…Chính vì thế tôi rất sợ yêu và lấy chồng. Nhưng đến khi gặp Long, người đàn ông mà tôi thích thật sự thì tôi lại khát khao được yêu.

Tuần vừa rồi, Long nói đã tìm được một ngôi nhà giá 4 tỷ, anh ấy chỉ có 2/3 số tiền, phần còn thiếu tôi có thể góp vào được không? Anh bảo sau khi mua được nhà thì chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới luôn vì anh ấy không thể đợi được nữa.

Tôi có thể góp với Long một nửa số tiền mua nhà nhưng tôi lại sợ anh sẽ khổ vì tôi. Bởi bạn trai tôi rất quý trẻ nhỏ và khát khao có nhiều đứa con. Thế nhưng tử cung bị dị tật khiến tôi sẽ khó khăn trong chuyện có con.

Nếu tôi im lặng, không nói ra chuyện bệnh tật của mình cho Long biết, tôi góp tiền mua nhà và cả hai cùng tiến đến chuyện cưới xin, như thế có quá phũ phàng với bạn trai không? Mà giờ chia tay thì tôi không nỡ vì chúng tôi đã yêu nhau 4 năm, Long cũng sẽ đau khổ. Tôi không biết phải làm sao cho đúng nữa mọi người ạ?

Theo Phụ nữ Việt Nam