Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và miền Trung

Xã hội - Ngày đăng : 06:36, 17/06/2022

Hôm nay ở khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (16/6), nắng nóng đã xảy ra trên khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ. Ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng cục bộ.

Dự báo, hôm nay (17/6), khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17h.

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và miền Trung - 1

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và miền Trung. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Khu vực Hà Nội, hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đưa ra cảnh báo, cường độ nắng nóng ở khu vực Trung Bộ trong 2-4 ngày tới có xu hướng gia tăng. Từ ngày 18-20/6, nắng nóng có xu hướng mở rộng ra khu vực trung du Bắc Bộ và Sơn La.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Nguyễn Dương