Chàng trai giải cứu mèo con bị bỏ rơi và cái kết bất ngờ

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 16:05, 16/06/2022

Nhìn thấy một chú mèo con bị bỏ rơi đang lang thang trên đường, chàng trai tốt bụng đã dự định giải cứu và mang chú về nhà nuôi, nhưng sự việc xảy ra sau đó khiến người này phải bất ngờ.

Sự việc xảy ra khi Robert Brantley, sống tại thành phố Kansas (bang Missouri, Mỹ) đang lái xe về nhà sau một ngày làm việc, thì bất ngờ phát hiện thấy một chú mèo con có vẻ như bị bỏ hoang và đang đi lang thang bên vệ đường.

Lo ngại rằng chú mèo còn quá nhỏ để có thể sống một mình ngoài thiên nhiên và bản thân vợ của Brantley cũng muốn nuôi mèo, anh đã dừng xe và dự định sẽ mang chú mèo con này về nhà mình để chăm sóc.

"Tôi đang lái xe trở về nhà sau giờ làm việc. Khi nhìn thấy chú mèo con đang đi lang thang, tôi không chắc rằng nó có thể sống sót qua đêm ở ngoài thiên nhiên và vợ tôi cũng muốn nuôi một chú mèo trong trang trại. Do vậy, tôi đã dừng xe để giải cứu chú mèo con", Brantley chia sẻ.

Chàng trai giải cứu mèo con bị bỏ rơi và cái kết bất ngờ (Video: Robert Brantley).

Tuy nhiên, ngay khi cầm chú mèo con lên tay, Brantley đã rất bất ngờ khi hàng chục chú mèo con khác lao ra từ trong bãi cỏ. Những chú mèo con này như thể lẩn trốn trong bãi cỏ để chờ thái độ thân thiện của Brantley rồi mới bắt đầu lao ra để "chào hỏi". Một số chú mèo con không ngần ngại trèo lên người của Brantley để "làm quen".

Không còn cách nào khác, Brantley đã buộc phải đem tất cả chú mèo con lên xe để mang về nhà, thay vì bỏ mặc chúng ngoài thiên nhiên.

Robert Brantley đã ghi lại khoảnh khắc bị những chú mèo con "mai phục" rồi chia sẻ lên mạng xã hội Instagram. Đoạn clip đã nhanh chóng "gây sốt", thu hút hàng chục ngàn lượt xem, bình luận và chia sẻ. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục với tấm lòng nhân hậu của Brantley vì đã không bỏ rơi những chú mèo con trong lúc chúng gặp nguy hiểm.

Những chú mèo con khi được đưa lên xe của Brantley để trở về nhà (Video: Robert Brantley).

Nhiều cư dân mạng cũng đã nhắn tin, liên hệ với Brantley và đề nghị được nhận nuôi một số mèo con mà anh này đã giải cứu. Hiện Brantley đã trao tặng một số chú mèo con cho những gia đình yêu thương động vật, số còn lại vẫn đang được anh và gia đình mình chăm sóc cẩn thận.

Mèo con sau khi sinh phải hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ của chúng để tồn tại. Sau khoảng hai tuần, mèo con phát triển nhanh chóng và bắt đầu khám phá thế giới bên ngoài, nhưng vẫn còn có sự chăm sóc của mèo mẹ và không thể sống độc lập một mình. Mèo con là những động vật có tính chất xã hội cao và thường tỏ ra thích thú với mối quan hệ thân thiện với con người.

Theo SoMag

T.Thủy