Nữ sinh viên bức xúc vì bị gán ghép vào vụ rơi chung cư ở Thái Nguyên

Xã hội - Ngày đăng : 11:12, 14/06/2022

Cô gái trẻ tại Quảng Bình bất ngờ khi hình ảnh của mình bị đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội, gán ghép là "nhân vật chính" trong vụ người đàn ông rơi từ tầng 11 chung cư ở Thái Nguyên.

Ngày 14/6, ông Trương Minh Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, một nữ đoàn viên tại địa phương bị sử dụng hình ảnh để đăng tải thông tin sai sự thật.

Nữ đoàn viên này là N.T.C.V. (SN 2001), trú xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch. Chị V. hiện là sinh viên năm thứ 4 Trường đại học Quảng Bình.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội Facebook có rất nhiều bài viết, hình ảnh lan truyền chóng mặt thông tin người đàn ông bị rơi từ tầng 11 chung cư Tiến Bộ, thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên), được cho có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ ở tầng 11 của chung cư này.

Nữ sinh viên bức xúc vì bị gán ghép vào vụ rơi chung cư ở Thái Nguyên - 1

Một số trang, tài khoản mạng xã hội Facebook lấy hình ảnh chị V. rồi đăng thông tin sai sự thật (Ảnh chụp màn hình.

Những ngày sau đó, mạng xã hội tiếp tục xuất hiện một video về cô gái mặc áo đoàn đang trình diễn văn nghệ chào mừng đại hội. Lập tức video này được chia sẻ, bình luận rầm rộ trên các Fanpage của mạng xã hội Facebook. Một số tài khoản còn cắt ghép hình ảnh và nói rằng đây là "nữ nhân vật chính" trong vụ lùm xùm xảy ra tại tầng 11 chung cư Tiến Bộ, Thái Nguyên.

Trên thực tế, người trong đoạn video trên là nữ sinh viên tại Quảng Bình. Chị V. cho biết, video này được quay lại trong chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quảng Lưu, nhiệm kỳ 2022-2027, từ hồi cuối tháng 4.

Những ngày gần đây, không hiểu sao video này lại bị cắt ghép đưa lên mạng xã hội, một số người dùng còn bình luận, chia sẻ rồi dùng những từ ngữ thô tục, ác ý khiến cuộc sống của chị V. bị xáo trộn. Việc này đã xâm phạm đến đời tư cá nhân khiến chị V. và gia đình rất bức xúc.

Liên quan đến sự việc, ông Trương Minh Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch cho biết, đơn vị đã có văn bản báo cáo cấp trên và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

"Việc nhiều tài khoản tung các thông tin, chia sẻ hình ảnh, bình luận sai lệch về các cán bộ đoàn, nữ đoàn viên, làm xấu đi hình ảnh của người cán bộ đoàn. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, xử lý người tung tin sai sự thật để tránh gây ảnh hưởng đến đời tư người khác và vi phạm các quy định của pháp luật", ông Tuấn nói.

Tiến Thành