Tổng thống Ukraine: 'Chúng tôi phải trả giá khá cao'

Đối ngoại - Ngày đăng : 08:27, 14/06/2022

Ngày 13/6, Tổng thống Ukraine VolodymyrZelensky cho biết, trận chiến ở Severodonetsk đang diễn ra khá "ác liệt", trong bối cảnh các lực lượng của Nga đang cố gắng giành kiểm soát thành phố chiến lược này.
Tổng thống Ukraine: 'Chúng tôi phải trả giá khá cao'. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Ukraine Zelensky thăm một doanh trại của quân đội Ukraine ở Lysychansk, vùng Luhansk, miền Đông nước này hôm 5/6. (Nguồn: Reuters)

Trên mạng Telegram, Tổng thống Zelensky viết: "Chúng tôi phải trả cái giá khá cao về nhân lực cho cuộc chiến này. Mọi thứ diễn ra khá ác liệt".

Trước đó, theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov, có khoảng 100 binh sĩ Ukraine thiệt mạng mỗi ngày và khoảng 500 người khác bị thương trong cuộc chiến ở Severodonetsk.

Thông báo của ông Zelensky được đưa ra trong bối cảnh trước đó một ngày, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto nói rằng, cả hai bên trong xung đột ở Ukraine đều đang sử dụng vũ khí ngày càng mạnh hơn.

Nhà lãnh đạo nêu rõ: "Chúng tôi đang hỗ trợ Ukraine vũ khí hạng nặng ngày càng tăng. Và mặt khác, Nga cũng đã bắt đầu sử dụng vũ khí rất mạnh".

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ukraine Taras Vysotskiy cho biết, nước này bị mất 1/4 tổng diện tích đất canh tác ở một số khu vực kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, nhất là ở khu vực miền Nam và miền Đông.

Tuy nhiên, ông này khẳng định, an ninh lương thực của Ukraine không hề bị đe dọa và "vẫn đủ để đảm bảo cho người dân”.

Việt Hà