Giá vàng hôm nay 13/6: Lạm phát Mỹ tăng 'nóng' thúc vàng tiếp tục đi lên

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 06:34, 13/06/2022

Giá vàng hôm nay 13/6 tiếp tục đà tăng giá do lạm phát tăng cao, chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

6h sáng nay 13/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.876 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Vàng tăng mạnh sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ được công bố với mức tăng “nóng” 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích Phố Wall cho rằng kim loại quý vẫn có nhiều tiềm năng trong dài hạn bởi yếu tố lạm phát.

Giá vàng hôm nay 13/6: Lạm phát Mỹ tăng 'nóng' thúc vàng tiếp tục đi lên - 1

Giá vàng tăng cao.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng bộ phận thị trường tại Blue Line Futures cho biết: “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mất kiểm soát với vấn đề lạm phát không còn là nghi vấn nữa. Điều duy nhất họ có thể làm là tìm cách làm giảm nhu cầu và để làm được điều đó thì phải xem họ sẵn sàng đi bao xa”.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Khảo sát giá vàng của Kitco cho thấy, 40% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, 20% nhận định giá vàng giảm và 40% giữ nguyên. Còn đối với khảo sát trực tuyến trên thị trường, 46% cho rằng vàng tăng giá;  28% dự đoán vàng giảm và tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 26%.

Suki Cooper (chuyên gia của Ngân hàng Standard Chartered) nhận định, giá vàng đã thể hiện sức bền đáng kể dù đối mặt với rủi ro lãi suất tăng, cũng như thị trường mua bán vật chất suy yếu do lo ngại rằng lạm phát có thể vượt quá mức tăng lãi suất.

Giá vàng vật chất ở Ấn Độ trong tuần này ghi nhận mức giảm sâu nhất của 7 tuần, trong khi dịch COVID-19 kiềm chế hoạt động giao dịch ở Trung Quốc.

Ngọc Vy