Lợi ích của thực phẩm giàu kali
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 19:00, 09/06/2022
Giảm chuột rút
Một trong những lợi ích chính của thực phẩm giàu kali là giảm chuột rút cơ và cải thiện sức mạnh của cơ. Yếu cơ, đau nhức cơ và chuột rút là những tác dụng phụ thường gặp của nồng độ kali thấp.
Điều này có thể xảy ra nếu một vận động viên bị mất nước và không tiêu thụ đủ thực phẩm giàu kali trước và sau khi tập luyện. Kali cũng hữu ích cho chứng chuột rút liên quan đến hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).
Giảm huyết áp
Theo một ấn phẩm được cập nhật gần đây từ Trường Y Harvard, “chế độ ăn uống trung bình của người Mỹ tạo ra quá nhiều natri và quá ít kali”, điều này rất phản tác dụng khi làm giảm huyết áp cao. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu kali, đặc biệt là kali từ trái cây và rau quả sẽ làm giảm huyết áp.
Tốt cho xương
Citrate và bicarbonate là hai muối kali được tìm thấy tự nhiên trong trái cây và rau quả giàu kali, có thể cải thiện sức khỏe xương và ngăn ngừa loãng xương.
Nghiên cứu năm 2015 từ Đại học Surrey được công bố trên tạp chí Osteelet International cho thấy rằng việc tiêu thụ nhiều muối kali làm giảm đáng kể lượng axit trong nước tiểu và bài tiết canxi.
Muối kali giúp xương không tái hấp thu axit và cũng để duy trì hàm lượng khoáng chất quan trọng.
Do đó, bằng cách tiêu thụ trái cây và rau quả giàu kali, bạn có thể giúp bảo vệ xương và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến xương như loãng xương.
Giúp tăng trưởng
Cơ thể bạn cần kali để xử lý và sử dụng cacbohydrat bạn ăn vào, giống như trẻ nhỏ hay người lớn, bạn cũng cần kali để xây dựng protein và cơ bắp.
Nếu bạn còn trẻ và cơ thể vẫn đang phát triển, lợi ích của thực phẩm giàu kali sẽ giúp đảm bảo sự phát triển của bạn tiếp tục ở mức bình thường và khỏe mạnh.