Triều Tiên đẩy mạnh các vụ thử tên lửa, Hàn Quốc tranh thủ Đối thoại Shangri-La, tăng cường tiếp xúc quốc tế

Đối ngoại - Ngày đăng : 13:01, 08/06/2022

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup dự kiến tổ chức loạt cuộc hội đàm với những người đồng cấp Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản bên lề diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore vào cuối tuần này.
Triều Tiên đẩy mạnh các vụ thử tên lửa, Hàn Quốc tranh thủ Đối thoại Shangri-La, tăng cường tiếp xúc quốc tế
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, các cuộc hội đàm sẽ được tổ chức bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 tại Singapore.

Bộ trên cho biết thêm, ông Lee Jong-sup dự kiến sẽ gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và ba bên với những người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản.

Tuy nhiên, quan chức quốc phòng Hàn Quốc không có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi.

Bên cạnh đó, ông Lee Jong-sup cũng có kế hoạch hội đàm song phương với người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa.

Các cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Seoul đang nỗ lực đảm bảo hợp tác quốc tế trong việc kiềm chế các hành động của Triều Tiên, giữa lúc có những lo ngại về khả năng Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân.

Trong khi đó, từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã 18 lần phóng thử tên lửa, trong đó có các tên lửa đạn đạo liên lục địa. Lần gần đây nhất, vào ngày 5/6, Bình Nhưỡng phóng liên tục 8 tên lửa ra vùng biển phía Đông.

Bảo Hà