2 loại thực phẩm nên tránh ăn vào mỗi buổi sáng
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 15:46, 07/06/2022
Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày khi cung cấp nguồn năng lượng, hấp thụ dinh dưỡng tốt vào trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cho biết, nên lựa chọn món ăn vào buổi sáng để có thể mang lại nhiều giá trị lợi ích cho cơ thể.
Theo đó, 2 thực phẩm khá quen thuộc với nhiều người được khuyến nghị nên tránh ăn lúc sáng sớm.
Ngũ cốc
Khá nhiều người bất ngờ khi ngũ cốc nằm trong số những loại thực phẩm được khuyến nghị hạn chế ăn vào buổi sáng. Theo các chuyên gia sức khoẻ, ngũ cốc không chứa quá nhiều các loại dinh dưỡng như một số người lầm tưởng. Trên thực tế, ngũ cốc chỉ chứa lượng nhỏ ngũ cốc nguyên hạt còn lại đa số là các loại ngũ cốc tinh chế (không phải loại nguyên chất) cùng đường để tạo vị ngọt.
Khi sử dụng ngũ cốc, cơ thể sẽ hấp thụ chủ yếu sẽ tinh bột, đường, cùng nhiều loại chất khó tiêu hóa khác. Chính vì lẽ đó, ngũ cốc được khuyến nghị hạn chế ăn vào buổi sáng, nếu có sử dụng thì chỉ nên ăn một lượng nhỏ kết hợp với các loại hoa quả bổ trợ tiêu hóa tốt như chuối, ổi (không ăn hạt)…
Bánh mì nướng
Một vài lát bánh mì nướng ăn kèm cùng mứt hoặc bơ cho bữa sáng là sự lựa chọn của khá nhiều người, đặc biệt là giới trẻ bận rộn với công việc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây lại là một thói quen nên sửa bởi lẽ, việc ăn bánh mì nướng vào buổi sáng sẽ khiến cơ thể phải chịu nhiều tác động không tốt như tiêu hóa kém, nóng trong người, tăng cân khó kiểm soát…
Theo một số nghiên cứu cho thấy, có đến 89% người ăn sáng với bánh mì nướng sẽ nhanh chóng có xu hướng bị đói bụng sớm, gặp triệu chứng khó tiêu và cơ thể luôn bị mệt mỏi hơn. Do đó, nên hạn chế tối đa ăn bánh mì nướng vào bữa sáng nhằm giúp cơ thể và dạ dày luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh.
Một số thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyến nghị nên ăn vào bữa sáng là trứng, sữa chua, bột yến mạch, trái cây, phomai…