Bé 13 tuổi đuối nước: Mẹ đau xót khi con vừa nghỉ học, ở nhà phụ chăm em

Xã hội - Ngày đăng : 10:28, 07/06/2022

Thấy cha mẹ mưu sinh vất vả, con gái em xin nghỉ học ở nhà để phụ mẹ chăm nom mấy đứa em nhỏ thì không may xảy ra chuyện đau lòng này", mẹ của bé gái 13 tuổi đuối nước tử vong khóc cạn nước mắt.

Mấy ngày nay, chị Trương Tuyết H. (32 tuổi, ngụ tại xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) vẫn chưa hết thất thần trước sự ra đi bất ngờ của cô con gái lớn N.P.A. (13 tuổi). Bé bị đuối nước tử vong vào đúng ngày Tết thiếu nhi vừa qua.

Bé 13 tuổi đuối nước: Mẹ đau xót khi con vừa nghỉ học, ở nhà phụ chăm em - 1

Chị H. cùng 3 con nhỏ thắp nén nhang tưởng nhớ con gái lớn không may tử vong vì đuối nước (Ảnh: Huỳnh Hải).

Hôm đó, như thường ngày, chị H. đi mua bán hàng rong ở thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Chồng chị là anh Nguyễn Văn U. (39 tuổi) cũng đi làm, không có nhà. Ở nhà chỉ còn P.A. và 3 em nhỏ.

Khoảng hơn 13h chiều, bé A. rời khỏi nhà. Đến 14h, cô bé cùng bạn ra sông bắt ốc thì không may trượt chân ngã xuống nước. Bạn đi cùng cứ nghĩ A. biết bơi nên vẫn đùa giỡn nhưng sau đó không thấy P.A. nổi lên mới vội tìm người đến ứng cứu. Khi được đưa lên bờ, bé A. đã tử vong.

"Khi em đang trên đường đi làm về thì chồng em điện thoại nói con gái bị té sông nên kêu em về sớm xem sao. Khi em đi được một đoạn nữa thì chồng điện lại nói P.A. chết rồi, em loạng choạng cố chạy xe về", chị H. kể, toàn thân vẫn run rẩy.

Bé 13 tuổi đuối nước: Mẹ đau xót khi con vừa nghỉ học, ở nhà phụ chăm em - 2

Chị Trương Tuyết H. vẫn còn thất thần trước sự ra đi của cô con gái mới 13 tuổi (Ảnh: Huỳnh Hải).

Khi chị H. về tới nhà thì thấy con gái nằm bất động ở nhà, toàn thân tím tái. Con bé ra đi quá bất ngờ, chẳng kịp nói gì với mẹ câu nào.

"Con gái em đang học lớp 7. Khoảng một tháng trước, con nói thấy mẹ đi làm cực quá nên xin nghỉ học ở nhà để phụ mẹ chăm nom 3 em nhỏ. Mới ở nhà chưa được bao nhiêu ngày mà cháu đã ra đi, đoản mệnh như vậy", chị H. gạt nước mắt.

Theo chị H., dù nhà ở gần sông nhưng bình thường bé P.A. rất ít khi ra đây. Vậy mà không hiểu sao ngày hôm đó cô bé lại rời nhà rồi xuống sông như thế. "Nếu hôm đó em có ở nhà thì con gái em sẽ không xảy ra chuyện gì, không có nỗi đau lòng này", chị H. tự trách mình.

Xót thương, đau đớn là tâm trạng chung của những người đến chia buồn cùng  gia đình bé gái khi chứng kiến một "chiếc lá non tơ, xanh biếc lìa cành".

Bé 13 tuổi đuối nước: Mẹ đau xót khi con vừa nghỉ học, ở nhà phụ chăm em - 3

Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu Trần Nguyễn Trường Giang thăm hỏi, chia buồn và trao hỗ trợ đến gia đình chị H. (Ảnh: Huỳnh Hải).

Đến thăm hỏi gia đình, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu Trần Nguyễn Trường Giang động viên, chia sẻ nỗi mất mát của bố mẹ bé P.A. Vụ tai nạn đuối nước quá xót xa vì gia cảnh của cô bé, gia đình khó khăn nên chỉ mới 13 tuổi P.A. đã phải nghỉ học sớm để phụ cha mẹ chăm lo 3 em nhỏ.

Đại diện cơ quan chức năng mong gia đình chị H. cố gắng vượt qua nỗi đau này, tiếp tục nuôi dưỡng 3 con còn lại.

Ngày 6/6, nhiều đơn vị như đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phước Long, huyện Đoàn Phước Long, Công an huyện Phước Long, UBND xã Hưng Phú... cũng đã đến chia buồn, hỗ trợ gia đình bé Phương A., mong muốn gia đình vượt qua nỗi đau và khó khăn trước mắt để sớm ổn định lại cuộc sống.

Huỳnh Hải