Giá vàng hôm nay 7/6: Vàng suy yếu trước áp lực của chứng khoán

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 06:35, 07/06/2022

Giá vàng hôm nay 7/6 suy giảm do áp lực từ việc các thị trường chứng khoán tăng điểm.

6h sáng nay 7/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.839 USD/ounce, giảm 14 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới suy giảm do áp lực từ việc các thị trường chứng khoán tăng điểm.

Các nhà đầu tư ưa thích rủi ro hơn trong phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần trong bối cảnh các lệnh phong toả vì dịch COVID-19 ở Trung Quốc được nới lỏng. Điều này đã giúp các thị trường cổ phiếu, trong đó có chỉ số chứng khoán Mỹ, diễn biến tích cực.

Giá vàng hôm nay 7/6: Vàng suy yếu trước áp lực của chứng khoán - 1

Giá vàng quay đầu suy giảm.

Giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu quan trọng trong tuần là cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Các nhà kinh tế dự báo, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra các kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ khi lạm phát ở khu vực đồng tiền chung châu Âu đang “nóng”.

Ngay sau đó là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng Năm của Mỹ sẽ được phát hành vào thứ Sáu. Chỉ số CPI tháng Năm của Mỹ dự kiến tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 8,3% vào tháng Tư.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Giá vàng hiện đang trong xu thế giảm theo những tín hiệu phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, thị trường cũng ghi nhận những tín hiệu bắt đáy.

Ngưỡng cản mạnh tiếp theo của vàng là 1.900 USD/ounce. Ngưỡng cản gần nhất là 1.875 USD/ounce. Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ mạnh là 1.800 USD/ounce. Trước đó, một ngưỡng hỗ trợ quan trọng là mức thấp nhất của tuần trước: 1.830,2 USD/ounce.

Giới đầu tư đang chờ đợi chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong cuộc họp vào Thứ Năm tới, với khả năng sẽ có những quyết định thắt chặt hơn. Bên cạnh đó, Mỹ sẽ công bố báo cáo về chỉ số tiêu dùng tháng 5, với mức tăng so với cùng kỳ được dự báo là 8,2%, so với mức 8,3% trong tháng 4.

Ngọc Vy

Ngọc Vy