Nhiều ma men "bỏ của chạy lấy người" khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội - Ngày đăng : 17:46, 06/06/2022

Trưa 6/6, tại nút giao Xuân Thủy - Cầu Giấy (Hà Nội), tổ công tác thuộc đội CSGT số 6 CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra nồng độ cồn hàng loạt lái xe. Nhiều tài xế không hợp tác, bỏ lại xe máy rồi rời đi.
Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 1

Trưa nay (6/6), tổ công tác thuộc đội CSGT số 6 CATP Hà Nội lập chốt chặn và tiến hành kiểm tra về nồng độ cồn đối với những người điều khiển phương tiện tại khu vực nút giao Xuân Thủy - Cầu Giấy.

Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 2

Qua công tác kiểm tra của lực lượng CSGT, nhiều trường hợp đã bị xử lý, lập biên bản vi phạm hành chính do sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 3

Anh B.V.L. (SN 1983, quê ở Thạch Thất, Hà Nội) bị tổ công tác dừng xe kiểm tra nồng độ cồn cho kết quả ở mức 0,380 mg/lít khí thở.

Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 4

Anh L. đã chấp nhận kết quả của máy đo nồng độ cồn và chấp nhận kí vào phiếu đo. Người đàn ông cho biết, có đi uống vui với bạn bè 2 cốc bia sau đó xin phép về sớm để đi họp. Khi đến nút giao Xuân Thủy - Cầu Giấy thì bị lực lượng CSGT dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn.

Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 5

Người đàn ông này đã chấp nhận kết quả của máy đo nồng độ cồn và chấp nhận kí vào phiếu đo. Sau một hồi xin lực lượng CSGT không thành công, anh L. đã tự ý để lại xe máy, nhanh chóng bỏ đi và không chấp hành kí vào biên bản xử phạt hành chính.

Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 6

Với các lỗi vi phạm nêu trên, lực lượng CSGT số 6 đã niêm phong xe anh L. đưa về trụ sở để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 7

Một trường hợp khác, ông B.X.H. (sinh năm 1969, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) là tài xế bị kiểm tra khi điều khiển xe gắn máy tham gia giao thông và trong người có nồng độ cồn. Theo kết quả kiểm tra, nồng độ cồn đo được đối với ông H. là 0,209mg/lít khí thở. Đối với trường hợp vi phạm của ông H. bị lực lượng CSGT lập biên bản với số tiền 2,5 triệu đồng, tước bằng lái xe máy trong thời hạn 11 tháng và bị tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 8

Sau khi gọi điện thoại cho người thân để xin bỏ qua không thành, người đàn ông này cũng đã bỏ lại xe máy và tự ý rời khỏi chốt kiểm tra nồng độ cồn. Lực lượng CSGT đã phải đuổi theo và khuyên ông H. quay trở lại hợp tác.

Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 9

Đại úy Triệu Quang Tú - Đội CSGT số 6 thông tin, thời gian gần đây, tình trạng người dân tham gia giao thông khi đã sử dụng nồng độ cồn có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình trật tự, an toàn giao thông còn nhiều diễn biến phức tạp, Cục CSGT đã phối hợp với Phòng CSGT Công an TP Hà Nội ban hành Kế hoạch xử lý chuyên đề vi phạm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn".

Nhiều ma men bỏ của chạy lấy người khi bị CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn - 10

"Qua công tác tuần tra, kiểm soát, số lượng tài xế vi phạm hầu hết là các trường hợp người điều khiển xe gắn máy. Đối với các tài xế ôtô, cơ bản đã chấp hành nghiêm Luật phòng chống tác hại bia rượu theo Nghị định 100", Đại úy Triệu Quang Tú - Đội CSGT số 6 cho biết thêm.

Quân Đỗ