Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ ngay lập tức triển khai máy bay ném bom 'thiên nga tử thần'

Đối ngoại - Ngày đăng : 15:44, 05/06/2022

Tờ Joong-Ang Ilbo (Hàn Quốc) ngày 5/6 dẫn nguồn tin từ một hãng truyền thông quân sự Mỹ tiết lộ lực lượng không quân nước này đã điều 4 máy bay ném bom B-1B từ căn cứ không quân Ellsworth ở bang South Dakota tới đảo Guam, để sẵn sàng cho tình huống Triều Tiên thử hạt nhân.
Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ ngay lập tức triển khai máy bay ném bom 'thiên nga tử thần'
Máy bay ném bom B-1B Lancer. (Nguồn: Wiki)

Theo chuyên trang theo dõi tình hình quân sự Mỹ Warzone, 4 máy bay ném bom B-1B - được mệnh danh là “Thiên nga tử thần” - được phát hiện trên đường băng Căn cứ Anderson ở đảo Guam hôm 3/6 vừa qua.

Các máy bay này sẽ được triển khai ngay lập tức tới Bán đảo Triều Tiên trong trường hợp Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử hạt nhân. B-1B có thể mang tới 60 tấn bom, gấp đôi so với pháo đài bay B-52.

Ngoài ra, B-1B có thể bay với tốc độ Mach 1,25 (1.530 km/h), vì vậy có thể được triển khai tới Bán đảo Triều Tiên trong vòng chưa đầy 2 giờ sau khi cất cánh từ Guam.

Loại máy bay này đã từng được Mỹ triển khai tới Bán đảo Triều Tiên ngay sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 (tháng 9/2017) và bay qua Đường ranh giới phía Bắc (NLL) của Bán đảo Triều Tiên.

Nguyễn Lan