Rủ nhau đi chơi suối, 3 nữ sinh lớp 6 tử vong do đuối nước

Xã hội - Ngày đăng : 09:44, 05/06/2022

Sau buổi lễ tổng kết năm học, các học sinh về nhà và rủ nhau đi chơi suối, không may trượt chân vào vùng nước sâu khiến 3 nữ sinh đều tử vong.

Sáng 5/6, một lãnh đạo trường THCS Chu Văn An (huyện Ea H'leo, Đắk Lắk) xác nhận 3 học sinh lớp 6 của trường vừa bị đuối nước thương tâm.

Rủ nhau đi chơi suối, 3 nữ sinh lớp 6 tử vong do đuối nước - 1

Tại Đắk Lắk liên tục xảy ra tình trạng trẻ em bị đuối nước (Ảnh minh họa: Uy Nguyễn).

"Nhà trường đang làm báo cáo gửi Phòng GD-ĐT về vụ việc và Ban giám hiệu cũng bố trí đến nhà các em học sinh tử nạn để thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng gia đình. Đây là sự cố hết sức đau lòng", vị lãnh đạo nhà trường cho hay.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 4/6, ba học sinh lớp 6, trường THCS Chu Văn An đi dự lễ tổng kết ở trường. Đến trưa, các em về nhà và rủ nhau ra khu vực suối Ót (thôn 5, xã Ea H'leo, huyện Ea H'leo) để chơi.

Sau đó, các em không may trượt chân xuống vùng nước sâu khiến cả 3 đều tử vong thương tâm. Phát hiện vụ việc, người dân đã trục vớt đưa thi thể các em bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã liên tiếp diễn ra tình trạng trẻ bị đuối nước, khiến 28 em tử vong.

Vào ngày 1/6 vừa qua, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã phát động dạy bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong dịp hè 2022. Qua đó, Sở chỉ đạo đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho học sinh trong trường học; thường xuyên tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ em, học sinh.

Đặc biệt, đối với các trường học có bể bơi đã được Sở GD-ĐT đầu tư, trang bị, phải xây dựng ngay kế hoạch tổ chức dạy bơi cho học sinh trong dịp hè 2022, đây là nhiệm vụ bắt buộc đối với các nhà trường.

Qua đó, Sở GD-ĐT sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra nếu đơn vị nào không thực hiện để các bể bơi xuống cấp, hoặc thực hiện không hiệu quả sẽ phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở.

Thúy Diễm