Lời khai khiến những bóng hồng của trùm ma túy Văn Kính Dương lộ chân tướng như thế nào?

Pháp luật - Ngày đăng : 07:27, 11/05/2019

Các người đẹp Vũ Hoàng Anh Ngọc, Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền... đều phản cung, khai không biết ông trùm buôn ma túy. Nhưng lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra đã thể hiện điều trái ngược.

Ngày 9/5, đại diện VKSND TP HCM đã đề nghị mức án tử hình đối với trùm ma túy Văn Kính Dương (38 tuổi, quê TP Hà Nội) và 5 đồng phạm: Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy và Lê Hương Giang.

Lời khai khiến những bóng hồng của trùm ma túy Văn Kính Dương lộ chân tướng như thế nào?-1

Ngoài ra, Nguyễn Bá Thành cùng với Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị án chung thân. Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu, 25 tuổi) bị đề nghị án 20 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Điều đáng nói là trong quá trình xét xử, các bị cáo Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền và Ngọc Miu đều phản cung cho rằng họ không biết việc ông trùm Văn Kính Dương sản xuất, mua bán ma túy.

Số phận của người tình ông trùm ma túy

Trong quá trình xét xử tại tòa, Ngọc Miu phản cung, khai rằng cô không biết người tình Văn Kính Dương và đồng phạm sản xuất, mua bán ma túy. Ngọc nói bản thân biết túi đồ để phòng chứa hàng cấm, cô đã không cùng Huyền mang đến khách sạn cất. Người phụ nữ 25 tuổi cũng không thừa nhận tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy" đã bị cáo buộc.

Bảo vệ cho người tình, Văn Kính Dương cũng cho rằng Ngọc Miu hoàn toàn không biết việc anh ta sản xuất và buôn ma túy. Cụ thể, ông trùm cho rằng Ngọc không bao giờ hỏi và anh ta không tiết lộ công việc của mình. "Do bận công việc nên bị cáo ít về. Ngọc không bao giờ quan tâm xem bị cáo làm gì. Kinh tế giữa bị cáo và Ngọc đều sử dụng riêng biệt", Dương nói.

Lời khai khiến những bóng hồng của trùm ma túy Văn Kính Dương lộ chân tướng như thế nào?-2
Vũ Hoàng Anh Ngọc bị cáo buộc tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy"

Tuy nhiên, lời khai và đối chất tại cơ quan điều tra mà chủ tọa công bố lại ngược lại, hoàn toàn bất lợi cho Ngọc Miu. Cụ thể, qua việc chất vấn "Ngọc biết bị cáo Dương buôn bán ma túy từ lúc nào?", Lê Hương Giang đã khai: "Có lần Ngọc hỏi có phải Dương đang mua bán ma túy không? Tôi không nói. Ngọc bảo chị đừng giấu em, em hỏi mọi người, biết hết rồi".

Cũng theo lời công bố của chủ tọa, trong biên bản hỏi cung lấy lời khai và đối chất, Ngọc không có ý kiến nhưng cô xin bổ sung rằng cô không biết rõ số lượng ma túy mà Nguyễn Thu Huyền để trong phòng Giang.

Chủ tọa cũng thể hiện lại lời khai của Ngọc: "Tôi nghe Huyền nói gói để trong phòng của Giang là thuốc lắc nên tôi biết. Do nể tình bạn bè chị em nên tôi cho Huyền để ở đó".

Ngoài ra, người tình của ông trùm cũng khai cô biết bên trong túi đồ có chứa ma túy và chủ động đặt phòng khách sạn để cất giấu. Cụ thể, sau khi cùng Huyền từ khách sạn trở về, cô có hỏi đồ vật chứa bên trong túi đồ vừa cất giấu, Huyền nói đó là thuốc lắc.

Liên quan tới những mâu thuẫn trên TAND TP HCM từng đưa vụ án ra xét xử và trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ hành vi của Ngọc có đóng vai trò đồng phạm với Dương trong việc sản xuất ma túy hay không?

Trường hợp Ngọc biết thì phải truy tố bị cáo này về tội "Sản xuất trái phép chất ma túy". Ngược lại, nếu Ngọc không biết Dương sản xuất ma túy, cô chỉ giúp Dương mang ma túy cất giấu thì phải truy tố Ngọc về tội "Tàng trữ, vận chuyển trái phép".

Tại phiên xử, VKSND TP HCM đã cho rằng quá trình Dương sản xuất ma túy không nói cho Ngọc biết, nhưng ý thức của Ngọc hiểu việc Dương làm có liên quan đến ma túy. Do đó, cơ quan tố tụng cho rằng việc khởi tố, xử lý Ngọc tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" là có căn cứ.

Nước mắt nữ tướng đắc lực của ông trùm

Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội), nữ bị cáo duy nhất trong đường dây bị đề nghị mức án tử hình. Theo cáo buộc, kiều nữ này chính là cánh tay đắc lực giúp Văn Kính Dương giao hàng và thu tiền từ các khách hàng. Mỗi lần giao dịch, Giang được ông trùm trả công bằng một thùng thuốc lắc và 500.000 tiền di chuyển.

Thông thường, mỗi viên thuốc lắc, Dương lệnh Giang thu 50.000 - 70.000 đồng. Do thấy món lợi lớn cùng việc ông trùm không quản lý nguồn thuốc lắc, Giang lén lút lấy trộm thuốc lắc đem bán giá gấp 3 lần. Khi phát hiện sự việc, ông trùm cho Giang nghỉ làm một thời gian.

Kiều nữ này sau đó được điều động về Hà Nội, chờ lệnh giao hàng. Mỗi lần có khách, Dương lại liên lạc chỉ đạo giao hàng thu tiền. Khách hàng lớn nhất mà Giang từng giao là nhân vật Nguyễn Thị Thái Hằng (bà U), tổng cộng 35 gói chứa 17.500 viên thuốc lắc.

Lời khai khiến những bóng hồng của trùm ma túy Văn Kính Dương lộ chân tướng như thế nào?-3
Lê Hương Giang, nữ bị cáo duy nhất bị đề nghị tử hình, òa khóc nức nở tại phiên xử.

Hồ sơ cũng thể hiện, thời điểm đàn em thân tín bị bắt ở Hải Phòng, Dương mang theo vali thuốc lắc về Hà Nội nhờ Giang cất giấu. Khi cơ quan chức năng kiểm tra, Giang đã tự nguyện giao nộp chiếc vali này.

Quá trình xét xử tại tòa, Lê Hương Giang phản cung cho rằng bản thân đi giao hàng mà không biết bên trong chứa ma túy. Kiều nữ này cho rằng nhầm tưởng Dương bán quần áo nên mới chấp nhận giao, khi phát hiện anh ta bán ma túy, cô nghỉ làm ra Hà Nội. Cô cũng cho rằng bản thân chỉ nhận tiền công là 500.000 đồng, không hề có chuyện nhận thuốc lắc như cáo trạng truy tố.

Mặc dù có những lời khai cứng rắn với thái độ bất cần nhưng Giang lại là bị cáo khóc nhiều nhất khi bị đề ngị mức án tử hình. Trong phần tự bào chữa cho mình, Giang không đồng ý việc bị cơ quan tố tụng truy tố với phần thuốc lắc trong chiếc vali Dương để vào cốp xe của cô.

Tại tòa, Văn Kính Dương cũng có lời khai bênh vực cho Giang về việc nội dung cáo trạng truy tố Giang chưa đúng ở số lượng ma túy. Bị cáo cầm đầu khẳng định rằng chiếc vali được bao bọc cẩn thận với 2 lớp khóa nên Giang không thể biết bên trong chứa ma túy.

"Truy tố toàn bộ số ma túy trong vali là oan cho Giang vì lúc đó cô không còn làm cho tôi, không biết bên trong chứa ma túy. Khi tôi ra Hà Nội nhờ Giang tới đón, tôi đưa cho Giang chiếc vali, để vào cốp xe và nói là đồ của tôi", Dương trình bày.

Hồ sơ vụ án thể hiện, hồi tháng 4/2017, sau khi đàn em thân cận sa lưới, Văn Kính Dương đã gọi điện cho người tình Ngọc Miu liên hệ với Nguyễn Thu Huyền tẩu tán số ma túy trong phòng của Giang.
Sau đó, Ngọc gọi cho Huyền sang lấy ma túy đem giấu. Cô kêu đem về nhà nhưng Huyền từ chối vì "đồ hung của dữ nên không thể cất trong nhà". Do quen một khách sạn ở quận 10, Ngọc Miu gọi điện đặt phòng, giấu túi đồ trong tủ gỗ.
Cũng theo lời khai chủ tọa công bố, Huyền nói cô được Giang nhờ đi thu tiền ma túy. Từ đó Huyền biết Văn Kính Dương và Lê Hương Giang mua bán hàng cấm. Huyền thu hơn 1 tỷ đồng của bà U (đầu mối tiêu thụ ở Hải Phòng) và một số người khác.
Chủ tọa cũng đã công bố lời khai của Huyền về việc mang ma túy đi giấu: “Trước đó tôi có nghe Dương gọi điện thoại nói Mang bị bắt rồi. Một lúc sau Ngọc gọi nói tôi mang về nhà cất thì tôi nói đồ này không đem về nhà của tôi được”.
Quá trình xét xử tại tòa, Huyền phản cung cho rằng từ đầu đến cuối cô không biết việc Văn Kính Dương buôn bán ma túy. Cô cho rằng bản thân nhận lời giao hàng thu tiền chứ không biết hàng hóa chứa bên trong.