Thượng úy quân đội suy kiệt sức khỏe sau chuyến mất tích bí ẩn

Xã hội - Ngày đăng : 13:47, 02/06/2022

Trở về sau 23 ngày mất tích, Thượng úy M. bị kiệt sức, phải nhập viện cấp cứu. Sau khi được chăm sóc, anh M. dần ổn định sức khỏe, tuy nhiên vẫn chưa thể nói chuyện.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sĩ Lâm Tuấn Phương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, đến sáng nay (2/6), sức khỏe của Thượng úy Trần Văn M. đã dần ổn định.

Thượng úy quân đội suy kiệt sức khỏe sau chuyến mất tích bí ẩn - 1

Thượng úy M. trở về nhà sau 23 ngày mất tích (ảnh: V. T).

Thượng úy Trần Văn M. là người mất tích bí ẩn suốt 23 ngày và bất ngờ trở về nhà vào chiều 31/5, sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa điều trị.

Theo bác sĩ Phương, thời điểm nhập viện, Thượng úy M. bị suy kiệt sức khỏe. Sau khi được đội ngũ y tế chăm sóc, quân nhân này đã có thể ăn uống được, đi lại nhẹ, tuy nhiên vẫn chưa thể nói chuyện. Hiện các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị sức khỏe cho anh M.

Về phía người thân của Thượng úy M., sau thời gian dài mong ngóng, họ đã thở phào nhẹ nhõm. Dù còn băn khoăn 23 ngày qua anh M. đi đâu, làm gì, nhưng hiện nay gia đình và chính quyền địa phương chưa thể làm rõ bởi chưa nói chuyện được với anh M.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa cũng đang cắt cử cán bộ túc trực, cùng hỗ trợ gia đình chăm sóc anh M. tại bệnh viện.

Thượng úy quân đội suy kiệt sức khỏe sau chuyến mất tích bí ẩn - 2

Anh M. đang được điều trị sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa (ảnh: V.T).

Như Dân trí đã thông tin, ngày 8/5, người thân của Thượng úy Trần Văn M. trình báo với chính quyền địa phương và đơn vị của anh là Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa về việc anh này mất liên lạc và không có mặt tại địa phương.

Anh M. rời khỏi nhà khoảng 5h sáng 8/5, khi đi mặc áo lót, quần đùi, giày thể thao, không mang theo điện thoại và giấy tờ tùy thân. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa và chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng tìm kiếm nhiều ngày sau đó nhưng không có kết quả.

Đến chiều 31/5, Thượng úy M. bất ngờ đi bộ trở về xã Đồng Hóa giữa thời tiết mưa lớn và được một số người dân phát hiện đưa vào nhà. Thời điểm trở về, anh M. chỉ mang một chiếc quần đùi ngắn, tình trạng sức khỏe yếu, không nói năng gì và chỉ khóc.

Được biết, trước thời điểm mất tích, Thượng úy Trần Văn M. vẫn công tác bình thường, sức khỏe tốt và sống cùng bố mẹ già.

Tiến Thành