Liều lĩnh 'hóa trang' 3kg cần sa thành trà atiso đỏ gửi qua bưu điện

Xã hội - Ngày đăng : 17:59, 01/06/2022

Tài xế taxi chở thuê một thùng cần sa nặng 3kg được hóa trang bằng trà atiso đỏ rồi gửi bằng đường bưu điện cho đối tác. Tuy nhiên, khi đang khiêng thùng hàng vào gửi thì bị công an bắt giữ.

Chiều nay (1/6), thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt giữ đối tượng Trần Phúc (38 tuổi, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi mua bán trái phép cần sa.

Liều lĩnh 'hóa trang' 3kg cần sa thành trà atiso đỏ gửi qua bưu điện
Đối tượng Phúc cùng tang vật.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 15h ngày 31/5, trong lúc làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, tổ công tác của phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện đối tượng Phúc đang bê một thùng xốp từ xe taxi vào một bưu điện ở đường Ngô Quyền, TP Buôn Ma Thuột.

Bên ngoài thùng xốp ghi là trà atiso đỏ và địa chỉ, số điện thoại người nhận ở tỉnh Quảng Ninh. Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã yêu cầu đối tượng Phúc để lại thùng hàng và tiến hành kiểm tra.

Khi mở thùng xốp ra phát hiện có 30 gói màu bạc, bên trong chứa hoa cây cần sa khô với tổng trọng lượng trên 3kg. Phúc bị bắt giữ ngay sau đó.

Liều lĩnh 'hóa trang' 3kg cần sa thành trà atiso đỏ gửi qua bưu điện
3kg cần sa được hóa trang thành trà atiso đỏ.

Tại công an, Phúc khai nhận, trưa ngày 30/5, được một người đàn ông tên Cường thuê điều khiển xe taxi đến xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) nhận thùng hàng trên rồi đưa về bưu điện ở tỉnh Đắk Lắk gửi theo địa chỉ cho người nhận ở tỉnh Quảng Ninh với tiền công 1,2 triệu đồng.

Đến chiều ngày 31/5, khi Phúc mang thùng hàng ra bưu điện gửi theo yêu cầu của Cường thì bị bắt giữ. Phúc khai nhận thêm đã nhiều lần đi nhận và gửi hàng cho đối tượng Cường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Sông Cài