CLIP: Triệu Quân Sự đã bị bắt

MULTIMEDIA - Ngày đăng : 16:10, 01/06/2022

Lãnh đạo UBND huyện Hà Trung, Thanh Hóa cho biết đã bắt được Triệu Quân Sự cách đây 30 phút. 'Triệu Quân Sự đang đi trên quốc lộ 1 thì bị công an phát hiện tại xã Yên Dương, huyện Hà Trung, Thanh Hóa', vị lãnh đạo cho hay.

Hiện cơ quan công an đang di lý Triệu Quân Sự về cơ quan công an huyện để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Ông Trần Duy Bình, bí thư Huyện ủy Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác nhận thông tin nêu trên trên tờ Tuổi Trẻ.

Một người dân chứng kiến sự việc cho biết khi Triệu Quân Sự đang lang thang ven Quốc lộ 1 thì bị công an ập đến bắt. Thời điểm bị bắt, khoảng 14h30, Sự không có hành động chống trả.

Triệu Quân Sự mang 4 tiền án, đang chấp hành hình phạt tù chung thân ở trại giam thuộc Cục Điều tra hình sự tại xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó Sự đã có 3 lần trốn khỏi nơi giam giữ.

Chiều 31/5/2022, Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Đây là lần thứ 3 tù nhân này vượt ngục. Trước đó, Sự đang chấp hành bản án chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản, Đào ngũ, Trốn khỏi nơi giam và Trộm cắp tài sản, thông tin trên tờ Zing cho biết.

Lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ địa phương đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Quốc phòng truy bắt Sự. Chính quyền cũng phát đi thông tin cảnh báo đến người dân. Nhiều chốt chặn được lập tại các cửa ngõ ra, nút giao.

Triệu Quân Sự từng là quân nhân Quân khu 1. Khi là binh nhì, Sự thường xuyên trộm cắp vặt rồi đào ngũ. Năm 2012, Sự sát hại chủ quán cà phê ở quận Long Biên (Hà Nội) để cướp tài sản. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt Sự tù chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

Cuối năm 2015, khi chấp hành án phạt ở Quảng Ngãi, Sự đã vượt ngục. Sau khi bị bắt, năm 2016, Sự bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Trốn khỏi giam và 3 năm tù tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt tù là chung thân.

Đến chiều 3/6/2020, khi đang chấp hành án tù tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung, Quân khu 5 đóng tại Quảng Ngãi, Triệu Quân Sự trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước xuống đất trốn ra ngoài. Sau 15 ngày lẩn trốn, Sự bị bắt khi đang ở một quán điện tử tại TP Tam Kỳ.

Clip Triệu Quân Sự đã bị bắt: 

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)