Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh): Tuyên truyền, khơi dậy tình yêu biển, đảo cho các em học sinh

Đối ngoại - Ngày đăng : 20:25, 31/05/2022

Ngày 31/ 5, hơn 200 học sinh cùng cán bộ, giáo viên ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã được cán bộ, chiến sỹ Hải đội 102- Bộ Tư lệnh cảnh sát biển tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Tại chương trình, cán bộ, giáo viên của Trường Tiểu học Xuân Phổ và Trường THCS Phổ Hải đã được cán bộ, chiến sỹ Hải đội 102 tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018; phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy và nhận biết một số loại ma túy mới xuất hiện thời gian gần đây.

anh-2.-hoc-sinh.jpg

Được biết, ngoài thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, từ đầu năm 2022 đến nay, Hải đội 102 cũng đã tổ chức tuyên truyền, phát trên 500 tờ rơi về Luật Cảnh sát biển; chống “khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định” (IUU) cho các em học sinh.

Hoạt động thiết thực này giúp các em học sinh nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Hải đội 102 trao tặng Trường THCS Phổ Hải 1 tủ sách pháp luật và Trường Tiểu học Xuân Phổ 1 tivi phục vụ cho dạy và học, trao 50 suất quà cho 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 trường. Tổng số quà dành cho các em học sinh và hai nhà trường trên 90 triệu đồng.

Đức Cảnh