Thông quan trở lại lối mở cầu phao biên giới ở Móng Cái

Xã hội - Ngày đăng : 12:18, 31/05/2022

Sau 3 tháng tạm dừng, lối mở cầu phao tạm Km3+4, Hải Yên (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã được thông quan trở lại.
Thông quan trở lại lối mở cầu phao biên giới ở Móng Cái - 1

Thông quan trở lại Lối mở cầu phao tạm Km3+4, Hải Yên (Ảnh: CTV).

Từ ngày 30/5, thời gian thông quan lối mở cầu phao tạm Km3+4 (Hải Yên) hàng ngày từ 8h đến 16h. Trong buổi sáng đầu thông quan trở lại sau 3 tháng tạm dừng, đã có 30 xe hàng hóa, gồm: Hàng tạp và vải may mặc nhập khẩu từ phía Trung Quốc về Việt Nam và 30 xe không, lưu bãi tại cảng Thành Đạt thông quan.

Trước đó, để đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn, TP Móng Cái (Việt Nam) và TP Đông Hưng (Trung Quốc) đã tích cực trao đổi giải pháp khôi phục hoạt động thông quan hàng hóa, gắn với đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Phía TP Móng Cái đã tập trung biện pháp giữ vững "vùng xanh an toàn", khép kín trong khu vực cửa khẩu Cầu Bắc Luân 2 và Lối mở cầu phao tạm km 3+4 Hải Yên từ ngày 2/4, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Thông quan trở lại lối mở cầu phao biên giới ở Móng Cái - 2

Nhiều xe hàng hóa đã được thông quan qua điểm này ngay sáng ngày 30/5, công tác phòng chống dịch cũng được đảm bảo (Ảnh: CTV).

Cơ quan chức năng hai bên cũng đã khẩn trương thông quan đối với hơn 400 xe không đang tồn đọng tại Cảng ICD Thành Đạt và phía Đông Hưng (Trung Quốc); tiếp đến là các mặt hàng khô và hàng thủy sản tươi sống, ướp đá, hoa quả, thủy sản đông lạnh và nông sản.

TP Móng Cái đang tích cực trao đổi với phía Đông Hưng để có giải pháp tăng số lượng xe và kéo dài thời gian thông quan hàng ngày tại Lối mở cầu phao tạm Km 3+4 Hải Yên; tiếp tục thực hiện mô hình "Đổi lái xe" nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

An Nhiên