Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Trung sẽ sớm gặp tại Đối thoại Shangri-La?

Đối ngoại - Ngày đăng : 08:36, 31/05/2022

Tờ Wall Street Journal ngày 30/5 cho biết, các Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Trung Quốc có thể gặp trực tiếp bên lề Đối thoại Shangri-La tại Singapore vào tháng 6 tới.
(05.31) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa được cho là sẽ gặp gỡ bền lề Đối thoại Shangri-La tại Singapore vào tháng 6 tới. (Nguồn: New York Post)
Mỹ-Trung Quôc đang xúc tiến cho cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên giữa ông Lloyd Austin và ông Ngụy Phượng Hòa. (Nguồn: New York Post)

Cụ thể, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin dự kiến tham dự Đối thoại Shangri-La, sự kiện diễn ra từ ngày 10-12/6.

Trong khi đó, mặc dù chưa được công bố chính thức, song Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa cũng dự kiến sẽ tham gia hội nghị này.

Theo tờ báo trên, hiện hai bên đang xúc tiến cho cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên giữa ông Lloyd Austin và ông Ngụy Phượng Hòa, song kế hoạch vẫn có thể thay đổi vào phút chót.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin bày tỏ hy vọng hợp tác với người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa trong tương lai gần, đồng thời cho biết mong muốn sớm gặp ông Ngụy tại Đối thoại Shangri-La diễn ra ở Singapore vào tháng 6.

Minh Quân